Thịt bò là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có chứa nhiều axit amin cần thiết, các chất béo, chất khoáng, vitamin,...Từ thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Nguyên liệu:

- Thăn bò

- Bột năng

- Rau mùi

- Hành tây, gừng, hành, tỏi khô, tiêu đen

- Dầu ăn, rượu trắng, đường, muối, dầu hào, xì dầu,...

Sơ chế:

- Gừng, hành, tỏi khô làm sạch vỏ, băm nhỏ

- Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch

- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái thành múi cau

- Thăn bò lọc bỏ gân sơ, thái ngang thớ, dày khoảng 1cm. Ướp thịt với hành, tỏi băm, 2 thìa rượu, muối và tiêu trong vòng 30 phút.

leftcenterrightdel
Có thể chiên thêm 1 chút khoai tây để ăn kèm với món bò sốt tiêu đen. 

 Chế biến:

Bước 1: Cho thịt bò vào, xào chín đều 2 mặt, sau đổ để ra bát.

Bước 2: Phi thơm tỏi, gừng rồi cho hành tây vào xào, nêm 2 thìa dầu hào và gia vị cho vừa ăn. Xào chín thì cho ra đĩa.

Bước 3: Hỗn hợp sốt tiêu gồm: 1 thìa bột năng, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh đường, hạt tiêu và nước khuấy đều. Phi thơm tỏi rồi đổ hỗn hợp sốt lên chảo đun sánh lại.

Bước 4: Cho thịt bò vào tiêu đen vào sốt, đun thêm khoảng 2 – 3 phút. Trút bò lên hành tây, rắc thêm rau mùi và thưởng thức. Món ăn sẽ ngon hơn khi thưởng thức cùng bánh bao chiên hoặc cơm trắng.

Chú ý: Để tăng thêm phần phong phú cho món ăn các bạn có thể chiên thêm 1 chút khoai tây ăn kèm với bò sốt tiêu đen. 

Tiến Thành (T/h)