Cách làm trà đào tươi ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà
Cập nhật lúc 17:32, Thứ hai, 15/06/2020 (GMT+7)
Trà đào là thức uống giải nhiệt được nhiều người yêu thích bởi vị chua chua, ngọt ngọt kèm thêm miếng đào ngâm tươi giòn giòn khiến bạn uống hoài không chán. Hãy cùng tham khảo cách làm trà đào ngâm tươi ngon tại nhà để giải khát mùa hè.
Nguyên liệu làm trà đào:
- 1kg đào tươi (Nên chọn quả có màu vàng hồng, còn cứng không quá chín hoặc không quá xanh)
- 500gr đường
- 800ml nước
- 1 chút nước cốt chanh
- 50g muối
- 1 lọ ngâm đào
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Sơ chế đào
- Đào mua về rửa sạch rồi bổ làm 4 hoặc 6 ngâm trong nước muối pha loãng để tránh bị thâm.
- Bạn gọt sạch vỏ đào tránh bị nát.
Bước 2: Làm trà đào ngâm
- Bạn cho 1 nửa lượng đường vào nồi cùng một chút nước rồi thắng đường có màu cánh gián rồi cho khoảng 800ml nước cùng chỗ đường còn lại tiếp tục khuấy tan.
- Đến khi nước đường sôi bạn cho đào đã ngâm vào đun sôi. Nếu muốn đào giòn thì chỉ đun trong 1-2 phút, nếu muốn đào mềm hơn có thể đun đào từ 5-7 phút. Sau khi đun đào với nước đường theo khoảng thời gian mong muốn, vớt đào ra bát để riêng nước đường để riêng cho nguội. Vì đào chỉ chần sơ nên rất giòn nên không phải ngâm đào với nước đá hay cho vào ngăn đá.
- Vắt nước cốt chanh vào nồi nước đường để nguội cho có vị thanh. Chờ nước đường nguội hẳn bạn vớt đào vào lọ rồi đổ nước đường vào ngâm là đã hoàn thành.
- Lưu ý, nên để đào dưới mực nước ngâm sao cho không bị mốc, để nhiệt độ trong phòng 1 ngày là ăn được. Bạn mang bảo quản ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Tuệ Anh(T/h)