Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

leftcenterrightdel
 

Chân gà: 500 gram

Tắc (quất): 8 trái

Sả: 10 cây   

Ớt sừng: 10 trái

Gừng: 200 gram

Rượu trắng: 200 ml

Giấm: 3 thìa canh        

Nước mắm: 3 thìa canh        

Nước lọc: 300 ml

Đường: 3 thìa canh      
  
Lá chanh: 10 gram

Cách làm chân gà ngâm sả tắc


Chân gà mua về cần rửa sạch, chặt bỏ phần móng của chân gà. Bóp chân gà với gừng đập dập, rượu trắng để khử mùi, xả lại nước lạnh, để ráo.

Tách bỏ phần lá già của sả, đập dập, cắt khúc 3 cm hay bào mỏng đều được.

Tách đôi trái ớt, bỏ hạt, cắt miếng hay để nguyên.

Cắt tắc thành những lát mỏng. Có thể để hay bỏ hạt đều được. 

leftcenterrightdel
 

Nấu nước sôi, luộc chân gà với gừng và 1/2 sả đập dập. Khi chân gà đã chín, bạn vớt ra và cho vào trong tô nước đá, cho tiếp một ít nước ngâm để cho chân gà giòn hơn. Cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để có độ giòn. 

Pha nước ngâm chân gà theo công thức: 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 300 ml nước lọc, 3 muỗng canh đường. Khuấy tan hỗn hợp rồi đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho sả, ớt, tắc và lá chanh xắt nhuyễn vào. Nước sôi một lần nữa thì tắt bếp. 

leftcenterrightdel
 

Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp vào lọ, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nguội vào lọ sao cho ngập chân gà. Dùng vỉ nén bên trên để chân gà không nổi khỏi nước ngâm. Chân gà ngâm khoảng một ngày là có thể ăn được. Tuy nhiên thì tốt nhất bạn nên để trong tủ lạnh chừng 2 tiếng rồi mới đem chân gà ra thưởng thức thì sẽ ngon nhất.

leftcenterrightdel
Món chân gà ngâm sả tắc cực dễ làm ngay tại nhà. 

Lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc

Bạn có thể chặt chân gà làm đôi trước hay sau khi luộc.

Nếu muốn ăn cay, chua hơn, bạn có thể tăng số lượng ớt, tắc.

Không cho nhiều lá chanh vào sẽ khiến cho chân gà bị đắng và dễ hỏng.

PH(Tổng hợp)