Cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn ngon, hấp dẫn
Cập nhật lúc 13:54, Thứ ba, 28/08/2018 (GMT+7)
Chân gà ngâm sả tắc có vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng. Bạn có thể chế biến món ngon này để nhâm nhi cùng bạn bè hay người thân vào các dịp lễ hay cuối tuần.
Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc
Chân gà: 500 gram
Tắc (quất): 8 trái
Sả: 10 cây
Ớt sừng: 10 trái
Gừng: 200 gram
Rượu trắng: 200 ml
Giấm: 3 thìa canh
Nước mắm: 3 thìa canh
Nước lọc: 300 ml
Đường: 3 thìa canh
Lá chanh: 10 gram
Cách làm chân gà ngâm sả tắc
Chân gà mua về cần rửa sạch, chặt bỏ phần móng của chân gà. Bóp chân gà với gừng đập dập, rượu trắng để khử mùi, xả lại nước lạnh, để ráo.
Tách bỏ phần lá già của sả, đập dập, cắt khúc 3 cm hay bào mỏng đều được.
Tách đôi trái ớt, bỏ hạt, cắt miếng hay để nguyên.
Cắt tắc thành những lát mỏng. Có thể để hay bỏ hạt đều được.
Nấu nước sôi, luộc chân gà với gừng và 1/2 sả đập dập. Khi chân gà đã chín, bạn vớt ra và cho vào trong tô nước đá, cho tiếp một ít nước ngâm để cho chân gà giòn hơn. Cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để có độ giòn.
Pha nước ngâm chân gà theo công thức: 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 300 ml nước lọc, 3 muỗng canh đường. Khuấy tan hỗn hợp rồi đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho sả, ớt, tắc và lá chanh xắt nhuyễn vào. Nước sôi một lần nữa thì tắt bếp.
Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp vào lọ, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nguội vào lọ sao cho ngập chân gà. Dùng vỉ nén bên trên để chân gà không nổi khỏi nước ngâm. Chân gà ngâm khoảng một ngày là có thể ăn được. Tuy nhiên thì tốt nhất bạn nên để trong tủ lạnh chừng 2 tiếng rồi mới đem chân gà ra thưởng thức thì sẽ ngon nhất.
|
|
Món chân gà ngâm sả tắc cực dễ làm ngay tại nhà. |
Lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc
Bạn có thể chặt chân gà làm đôi trước hay sau khi luộc.
Nếu muốn ăn cay, chua hơn, bạn có thể tăng số lượng ớt, tắc.
Không cho nhiều lá chanh vào sẽ khiến cho chân gà bị đắng và dễ hỏng.
PH(Tổng hợp)