Sữa chua nếp cẩm là sự hòa trộn tuyệt vời giữa xôi nếp mềm dẻo cùng sữa chua thanh mát sẽ giúp bạn sảng khoái, khôi phục tinh thần ngay tức thì. Ngoài ra món ăn này còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bổ máu huyết và làm đẹp da rất công hiệu. Chúng ta hãy vào bếp khám phá cách làm sữa chua nếp cẩm bạn nhé.

Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm

Gạo nếp cẩm: 200 gram

Đường kính trắng: 100 gram

Nước cốt dừa: 100 ml

Muối tinh: 1 thìa cà phê

Nước tinh khiết: 1 lít

Lá nếp: 3 lá

Sữa chua: 6 hộp

leftcenterrightdel
 

Lưu ý: Nếu như các bạn không có thời gian để làm nếp cẩm, các bạn có thể đi mua nếp cẩm bán sẵn ngoài chợ về nhé.

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Bước 1: Đầu tiên bạn đem gạo nếp cẩm bỏ vào nước vo thật sạch và ngâm gạo nếp cẩm trong nước đã hòa sẵn 1 thìa cà phê muối khoảng từ 3 đến 4 giờ đồng hồ.

leftcenterrightdel
 

Bước 2: Sau khi ngân xong các bạn đổ cả nếp cẩm và nước đã ngâm vào trong một cái xoong rồi đặt lên trên bếp và bật bếp đun nhỏ lửa. Khi bạn đun, bạn cho lá nếp vào đun cùng luôn và dùng muôi khuấy thật đều tay.

Lưu ý: Khi đun sôi, các bạn sẽ thấy lớp bọt và mày trấu còn sót lại (nếu có) nổi nên. Bạn dùng muôi hớt hết chỗ bọt và mày trấu đó ra nhé.

Bước 3: Bạn cứ đun với mức lửa nhỏ cho đến khi nếp cẩm chín và lúc đó bạn thấy nồi nếp cẩm sánh lại là được.

leftcenterrightdel
 

Bước 4: Tiếp  tục cho thêm đường vào nồi nếp cẩm rồi dùng muôi đảo thật đều và đun thêm khoảng 5 phút nữa cho nếp cẩm ngấm đều. Sau đó, bạn tắt bếp đi rồi bắc nồi xuống và để cho chè nếp cẩm thật nguội.

leftcenterrightdel
 

Bước 5: Khi chè nếp cẩm đã nguội hẳn, bạn múc chè nếp cẩm ra một cái cốc. Sau đó cho sữa chua, nước cốt dừa và đá vào trong cốc và có thể thưởng thức được luôn món sữa chua nếp cẩm do chính tay mình làm.

leftcenterrightdel
 

Với cách làm này, các bạn đều có thể tự mình làm món sữa chua nếp cẩm ngon tuyệt ngay tại nhà mình cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua nếp cẩm này và ăn thật ngon miệng nhé!

Tuệ Anh(T/h)