Bắp chuối kho nước tương, đặc sản của người miền Tây
Cập nhật lúc 11:25, Chủ nhật, 07/07/2019 (GMT+7)
Món ngon này nổi tiếng ở các tỉnh miền Tây Nam bộ, thích hợp cho người ăn chay.
Nguyên liệu: Bắp chuối, đường, bột mì, bột năng, tiêu, nước tương, tỏi...
Thực hiện: Bắp chuối lột vỏ già bên ngoài, chỉ lấy bắp bên trong. Sau đó, đem luộc cho ra bớt nước chát.
Tiếp đến, trộn bắp chuối với bột mì, muối và tiêu chiên cho vàng.
|
|
Bắp chuối kho tương. Ảnh: T.A.
|
|
Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi bỏ bắp chuối đã chiên vào. Nêm gia vị, nước tương và bắt đầu kho. Muốn nước kho sệt thì cho ít bột năng vào. Kho đến khi có nước sền sệt thì tắt bếp, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
Món ngon này ăn với cơm khi còn nóng sẽ rất tuyệt vời.
Theo vietnamnet.vn