Ngày 30/5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trước đó vào sáng sớm cùng ngày đã xảy ra một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào một số địa điểm ở thủ đô Moscow.

“Tám phương tiện bay không người lái đã tham gia vào cuộc tấn công vào lúc sáng sớm. Tất cả đều đã bị bắn hạ.”, thông tin của Bộ Quốc phòng Nga nói, cho biết, có 3 UAV đã bị chế ngự bởi thiết bị tác chiến điện tử, mất kiểm soát và đi chệch khỏi mục tiêu đã định, 5 UAV khác đã bị hệ thống súng và tên lửa phòng không Pantsir-S bắn hạ.

Tin cho biết, các UAV đã làm hư hại các tòa nhà dân cư dọc theo phố Leninsky Prospekt và Profsoyuznaya, tây nam Moscow.

Ngoài ra, một UAV đã đâm trúng tòa nhà dân cư 24 tầng trên phố Atlasova ở Novaya Moscow khiến kính mặt tiền các căn hộ bị hư hỏng.

leftcenterrightdel
 Một số UAV đã đâm trúng các tòa nhà dân cư, tuy nhiên không có thương vong nghiêm trọng. Ảnh: Alexei Nikolsky

Theo Thị trưởng Moscow, ông Sergei Sobyanin, các lực lượng phản ứng nhanh đã có mặt tại hiện trường và không có thương tích nghiêm trọng nào do cuộc tấn công UAV, ngoại trừ 2 người cần trợ giúp y tế nhưng không phải nhập viện

Chính quyền quận Tây Nam Moscow cho biết, các cư dân ở lối vào của tòa nhà trên đường Profsoyuznaya đã được sơ tán.

Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga cho biết, các sân bay ở Moscow vẫn hoạt động bình thường.

Cùng trong sáng ngày 30/5, theo truyền thông Nga, báo động đã được công bố ở thủ đô Kyiv và các vùng Chernigov, Cherkasy và Kirovograd của Ukraine, sau những tiếng nổ lớn.

Hệ thống phòng không ở Kyiv đã được kích hoạt.

Văn Phong/Sputnik