Rạng sáng ngày 13/9, ông Mikhail Razvozhaev, Thống đốc thành phố cảng chiến lược Sevastopol ở Crimea, nơi có Hạm đội Biển Đen, Nga, cho biết, lực lượng Ukraine đã nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng quân cảng tại đây lúc hơn 3h sáng. Vụ tấn công khiến ít nhất 24 người bị thương, trong đó 4 người ở tình trạng khá nghiêm trọng.

Quan chức này cho biết, các hệ thống phòng không đã được kích hoạt để đánh chặn các tên lửa. Cuộc tấn công đã gây ra hỏa hoạn tại một cơ sở phi dân sự trong khu công nghiệp của thành phố. 

leftcenterrightdel
 Thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozhaev tại hiện trường vụ tấn công. ©  Telegram / RaZVozhaev

Chưa có thông tin về mức độ thiệt hại. 

Một số hình ảnh và video được kênh tin tức Telegram của Nga chia sẻ cho thấy, một vụ nổ kèm theo hỏa hoạn ở phía nam một nhà máy đóng tàu. 

Tất cả giao thông trên cầu Crimea đã bị đình chỉ trong thời gian ngắn để đề phòng sự cố.

leftcenterrightdel
 Cảng Sevastopol của Nga ở Crimea. Ảnh: Sputnik  /Alexey Malgavko.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó xác nhận, nhà máy sửa chữa tàu biển Ordzhonikidze ở Sevastopol, phía nam bán đảo Crimea đã bị tấn công tên lửa.

“Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn mười tên lửa hành trình vào nhà máy sửa chữa tàu biển Ordzhonikidze ở thành phố Sevastopol. Ba xuồng không người lái tấn công cũng đã nhắm vào một đội tàu của Hạm đội Biển Đen đang vượt biển. Kết quả, bảy tên lửa hành trình bị hệ thống phòng không bắn hạ, tàu tuần tra Vasily Bykov đã tiêu diệt toàn bộ số xuồng không người lái. Do bị trúng tên lửa hành trình của địch nên hai chiếc tàu đang được sửa chữa bị hư hỏng.”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Văn Phong/Sputnik, RT