Vào tối thứ Sáu, 25/9, một đoạn video xuất hiện trên Telegram cho thấy một chiếc máy bay chìm trong biển lửa ở khu vực Kharkov của Ukraine, khiến Cảnh sát Quốc gia Ukraine phải cử một nhóm điều tra để xác minh thông tin.

Một máy bay AN-26Sh đã bị rơi gần thành phố Chuguev thuộc vùng Kharkov của Ukraine khi hạ cánh, Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine cho biết hôm thứ Sáu, 25/9. 

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ máy bay rơi. Ảnh cắt từ video, nguồn: TSgdalinka/Twitter.

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 27 người. Theo Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Ukraine, có 25 người đã thiệt mạng, 2 người bị thương trong tình trạng nguy kịch đã được chuyển đến các cơ sở y tế.

Trích dẫn một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Ukraine, hãng tin địa phương Depo.Kharkiv đưa tin, máy bay đang thực hiện một bài bay huấn luyện, trong đó có khoảng 10 học viên của Đại học Không quân Kharkov trên máy bay, số còn lại là  những người hướng.
Cũng theo nguồn tin này, thảm họa xảy ra vào khoảng 20h45’ ngày 25/9, giờ địa phương (17h45’ GMT) gần thành phố Chuguev. 

leftcenterrightdel
 Máy bay đã bùng cháy dữ dội sau khi rơi. Nguồn: TSgdalinka/Twitter.

Theo thống đốc Kharkiv, dữ liệu sơ bộ cho thấy, phi công của chiếc máy bay quân sự A-26 đã báo cáo lỗi động cơ bên trái ngay trước khi máy bay gặp nạn và các học viên sống sót sau vụ việc đã cố gắng nhảy ra khỏi máy bay trước khi máy bay rơi.

Theo văn phòng Tổng thống Ukraine, một ủy ban đặc biệt để điều tra vụ rơi máy sẽ được thành lập ở Ukraine.

Ngay sau tai nạn, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer đã gửi lời chia buồn với Ukraine.

Huy Anh/Sputnik