Không quân Nga đã thực hiện hàng chục cuộc không kích vào các trung tâm của những kẻ khủng bố ở các tỉnh Hama và Idlib trong ngày 7-8/7 sau khi thời gian tương đối yên tĩnh vào tháng 6, hãng tin al-Masdar News cho biết.

Nguồn tin cho biết sự gia tăng gần đây trong các hoạt động quân sự của Nga diễn ra chỉ vài ngày sau khi các cuộc đàm phán ngừng bắn bị sụp đổ với Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến tình hình ở Tây Bắc Syria.

Không quân Nga đã nghiền nát một số vị trí quân sự của nhóm phiến quân Tahrir al-Sham al-Hay'at (Ủy ban Giải phóng Levant hoặc Mặt trận Al-Nusra) và nhóm phiến quân Jeish al-Izza ở phía Tây Nam tỉnh Idlib.

Không quân Nga đã cắt đường tiếp tế của những kẻ khủng bố từ thị trấn Khan Sheikhoun đến Sahl al-Ghab. Hàng chục kẻ khủng bố đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong các cuộc không kích.

Trong khi đó, quân đội Syria đã ngăn được một cuộc tấn công mạnh mẽ của nhóm phiến quân Tahrir al-Sham và các nhóm khủng bố khác vào các vị trí của họ ở Bắc Hama.

leftcenterrightdel
 

Quân đội Syria tham gia vào các cuộc đụng độ ác liệt với những kẻ khủng bố Jeish al-Izza, lực lượng tinh nhuệ của nhóm phiến quân Tahrir al-Sham và Ansar al-Tawhid đã tấn công các vị trí quân sự của chính phủ tại thị trấn al-Hamamiat ở Bắc Hama bằng xe tăng quân sự, các phương tiện và xe bọc thép cũng như chiến binh bom tự sát từ Tal al-Sakhr, al-Hobait, Kafar Zita, al-Arbaeen và al-Jobin.

Một nguồn tin quân sự cho biết các nhóm khủng bố đã phá hủy nghiêm trọng các vị trí quân sự của quân đội Syria ở Karnaz, Sheikh Hadid, Hamamiat và Saqilbieh bằng tên lửa trước khi tiến hành cuộc tấn công chính của chúng và nói rằng quân đội Syria buộc quân khủng bố phải rút lui sau khi gây tổn thất nặng nề cho các chiến binh.

leftcenterrightdel
 

Các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội Syria cũng tấn công các vị trí quân sự và đường dây liên lạc của những kẻ khủng bố ở các thị trấn al-Latamineh, Kafar Zita, al-Zuka, al-Arbaeen, Sheikh Mustafa và Tal al-Sakhr ở Bắc Hama, gây ra tổn thất nặng nề cho họ và phá hủy các thiết bị quân sự của chúng.

Các đơn vị pháo binh và tên lửa của Quân đội Syria cũng đã phá hủy hoàn toàn kho vũ khí và thiết bị quân sự của nhóm khủng bố Tahrir al-Sham ở thị trấn Sarmin, phía đông Idlib, giết chết tất cả các chiến binh bên trong.


Nguyễn Minh