Tờ Guardian (Anh) đưa tin người đàn ông này đã sống cô đơn trong rừng hơn 22 năm qua. Ông này hiện hơn 50 tuổi và có sức khỏe tốt.

leftcenterrightdel
 Người đàn ông là thành viên duy nhất còn sống của một bộ lạc trong rừng Amazon. Ảnh: Daily Mail

Ông Altair Algayer tại chi nhánh bang Rondônia thuộc cơ quan phụ trách người dân tộc thiểu số của Brazil mang tên Funai, người đã quay đoạn video, cho biết: “Ông ấy rất khỏe mạnh, đi săn bắn và còn trồng đu đủ, ngô”.

Người đàn ông này thường săn lợn, chim và khỉ bằng cung tên hoặc đánh bẫy các con mồi bằng chông.

leftcenterrightdel
 Video về người đàn ông sống một mình trong rừng ở Amazon (nguồn: Guardian)

Lâm tặc đã giết và trục xuất nhiều người dân bộ lạc thiểu số ở khu vực rừng thuộc bang Rondônia trong thập niên 70 và 80 của thế kỷ trước. Người đàn ông trong đoạn video được cho là thành viên sống sót cuối cùng trong bộ lạc 6 người bị giết hại năm 1995.

Funai đã lần theo sát người đàn ông này kể từ năm 1996. Ông Algayer cho rằng việc người đàn ông dân tộc thiểu số này quyết sống một mình trong thời gian dài cho thấy dấu hiệu phản kháng sau những bi kịch ông đã phải trải qua.

Theo các chuyên gia của Funai, hiện vẫn còn 113 bộ lạc sống biệt lập trong rừng Amazon tại Brazil. Một số bộ lạc vẫn sinh sống theo kiểu du mục săn bắn hái lượm. Một số bộ lạc khác lại trồng chuối, ngô, khoai tây…

Hà Linh/Báo Tin tức