Cảnh sát Perth, thủ phủ bang Tây Úc, Australia cho biết, đã nhận cuộc gọi về một trường hợp bị cá mập tấn công lúc 15h45’ ngày 4/2 gần một cây cầu ở cửa sông Swan, trong khu vực cảng Fremantle.

Nạn nhân, một thiếu nữ 16 tuổi, đã được kéo lên bờ với những vết thương nghiêm trọng và tử vong sau đó tại hiện trường.

leftcenterrightdel
 Cá mập trắng lớn. Ảnh: Mediadrumimages/Euan Rannachan.

Theo mô tả, khi chơi mô tô nước cùng nhóm bạn, nạn nhân đã nhảy khỏi xe để bơi cùng đàn cá heo ở cửa sông Swan và đã bị cá mập tấn công.

Sau tai nạn, nhà chức trách địa phương đã khuyến cáo người dân thận trọng ở khi vui chơi ở cửa sông Swan, quanh khu vực cảng Fremantle.

leftcenterrightdel
 Vụ tai nạn xảy ra gần một cây cầu ở cửa sông Swan, trong khu vực cảng Fremantle, Perth. Nguồn: thestandard.

Tháng 11/2021, cũng tại một bãi biển ở Perth, Tây Úc, một người đàn ông 57 tuổi đã thiệt mạng sau khi bị cá mập trắng lớn tấn công.

Trước đó, vào tháng 1/2021, một người đàn ông khác đã trọng thương do bị cá mập bò tấn công khi bơi ở sông Swan.

Hơn 100 loài cá mập sống ở vùng biển Tây Úc, trong đó cá mập bò thường xuất hiện sâu trong các vùng cửa sông nhiều cây số về phía  thượng nguồn.

leftcenterrightdel
 Nạn nhân được vớt lên bờ nhưng đã tử vong sau đó. Ảnh: BSS/AFP.

Tuy nhiên, chính quyền Tây Úc cho biết, nguy cơ bị cá mập tấn công tại địa phương là khá thấp.

Ở các bãi biển tại dải bờ biển phía đông Australia, bao gồm cả hai bãi biển nổi tiếng xem như biểu tượng của Sydney là Bondi và Bronte, đã bị đóng cửa vào tháng 2 năm ngoái sau khi một người tắm biển thiệt mạng do bị cá mập tấn công, là trường hợp tử vong đầu tiên tại các bãi biển của thành phố trong gần 60 năm.

Văn Phong/Reuters