Như Báo Bảo vệ pháp luật đã phản ánh, ông Hồ Ngọc Chinh (1966, trú tổ 27, phường Hòa Phát) phát hiện lô đất bên cạnh nhà mình được cấp sổ đỏ, nhưng lấn qua đất của ông hơn 30m2. Đó là trường hợp thửa đất liền kề phía trước nhà ông Chinh chuyển nhượng cho bà Lê Thị Phong Lan, bà Lan đăng ký cấp Quyền sử dụng đất thì diện tích thửa đất bất ngờ tăng lên từ 100m2 thành 134m2.

leftcenterrightdel
 Ông Hồ Ngọc Chinh chỉ vào lối đi đã bị bịt

Điều đáng nói, trong hồ sơ xin cấp sổ đỏ có tới 3 chữ ký là giả, trong đó có người qua đời năm 2012 nhưng 2018 vẫn "sống dậy" ký xác nhận trong hồ sơ này. Theo đó, các hộ ký giáp ranh tứ cận trong hồ sơ đăng ký cấp Quyền sử dụng đất cho bà Phong Lan là không có thật. Thậm chí, bà Phạm Thị Sé (bà nội ông Chinh) đã chết có giấy khai tử từ năm 2012 nhưng vẫn có chữ ký trong hồ sơ của bà Lan vào năm 2018.

Sau khi có phản ánh, UBND phường Hòa Phát đã yêu cầu Công an phường vào cuộc xác minh, làm rõ. Qua xác minh cho thấy, bà Phong Lan (người được cấp sổ cạnh lô đất ông Chinh) đã ủy quyền cho bà Lê đi làm giấy tờ sau đó bà Lê tự làm giả chữ ký. Hiện chính quyền phường Hòa Phát đã báo cáo UBND quận Cẩm Lệ đề nghị hướng giải quyết, xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm.

Xuân Nha