leftcenterrightdel
 Văn bản giả mạo được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo đó, đêm 7/12, một văn bản có chữ ký của Trưởng Công an phường Lái Thiêu Trần Hùng Cường truy tìm tung tích bé gái tên Lê Mỹ L (sinh năm 2017) bị bắt cóc kèm theo hình ảnh nhận diện của bé và đối tượng nghi vấn được một tài khoản facebook đưa lên mạng xã hội thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận.

Sau đó, các tài khoản facebook và fanpage khác đã lấy lại hình ảnh, nội dung này rồi tiếp tục đăng vào các hội, nhóm, khiến người dân hoang mang.

Tiếp nhận thông tin, ông Phạm Phú Nam, Chủ tịch UBND phường Lái Thiêu đã thông báo cho cơ quan Công an để phối hợp giải quyết và xác định đây là văn bản giả mạo.

Cụ thể, hiện nay Trưởng Công an phường Lái Thiêu là Thiếu tá Nguyễn Thành Ngưng. Thiếu tá Trần Hùng Cường trước đây là Phó trưởng Công an phường Lái Thiêu nhưng đã chuyển công tác từ nhiều năm trước. Ngoài ra, cơ quan chức năng không tiếp nhận thông tin có bé gái mất tích trên địa bàn phường. Bé gái trong hình đang cùng gia đình sống tại Đắk Lắk, không bị bắt cóc như thông tin lan truyền.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thuận An cho biết đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo xử lý liên quan đến vụ việc này. Những người đăng phát thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận sẽ bị xử phạt hành chính. Trong quá trình điều tra xác định đối tượng giả con dấu cơ quan chức năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo TTXVN