leftcenterrightdel
 Camera ghi lại hình ảnh của "nữ quái". Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 5/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM cho biết vừa bắt giữ Lê Thị Thủy (SN 1981, ngụ tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”. Thủy chính là người chuyên giả là người cần tìm việc làm rồi xin vào làm giúp việc ở nhiều nhà đại gia ở TPHCM, Bình Dương…để trộm cắp tài sản.

Bước đầu, tại công an, đối tượng Thủy khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Thủy lên mạng đặt làm giấy tờ tùy thân giả rồi tìm những gia đình đại gia xin làm giúp việc rồi khi gia chủ sơ hở lấy trộm tài sản bỏ trốn.

Bằng thủ đoạn trên, Thủy đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản ở TPHCM, Bình Dương….Tài sản trộm được gồm vàng, tiền mặt trị giá nhiều tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng bắt giữ Thủy tại một quán càfe. Ảnh: Công an cung cấp

Cụ thể, ngày 27/7/2017, chị Phạm Thị Hồng Thúy, sống tại căn nhà nằm trên đường Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3 có đăng báo tìm người giúp việc nhà. Sáng ngày hôm sau, một đối tượng tự xưng tên Lan, quê ở Bến Tre gọi điện thoại đến xin làm.

Sau đó, chị Thúy cho địa chỉ nhà để người này đến phỏng vấn. Thấy người phụ nữ này xuất trình giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu bản gốc mang tên Nguyễn Thị Thanh Lan (SN 1980, quê Bến Tre) đúng như lời giới thiệu trước nên chị Thúy đồng ý cho Lan vào làm giúp việc cho nhà mình.

Sáng ngày 31/7/2017, khi gia đình chị Thúy đi lễ nhà thờ về thì không thấy ả người làm đâu nữa. Chị thúy gọi vào số máy của Lan nhưng kết quả chỉ là tiếng “ò í e”.

Nghi có chuyện chẳng lành, chị Thúy vội chạy lên phòng người giúp việc kiểm tra thì thấy nhiều phong bì đựng tiền trước đó chị này để trong két sắt nằm rơi vãi trên giường ngủ người giúp việc.

Chị Thúy về phòng lấy chìa khóa mở két sắt kiểm tra thì phát hiện tài sản bên trong gồm 700 triệu đồng, 4 lượng vàng SJC, 2000USD đã không cánh mà bay. Sau đó, nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo.

Mới đây nhất, ngày 2/7/2018, Thủy dùng CMND giả mang tên Trương Thị Thu Hà xin vào làm giúp việc tại nhà chị Nguyễn T.D.T. (SN 1992, ngụ tỉnh Bình Dương). Mới vào làm chưa được 2 ngày nhưng Thủy đã mở két sắt trộm hơn 250 triệu đồng, 1 lắc tay và 1 nhẫn vàng rồi bỏ trốn.

Bằng nghiệp vụ, Công an đã tiến hành truy xét bắt giữ Thủy khi đang chuẩn bị xin vào 1 gia đình đại gia ở tỉnh Bình Dương để tiếp tục gây án.

Hiện Công an đang điều tra mở rộng.

Nam Phong