Theo đó, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thái Bình đã thành lập Hội đồng tiêu hủy và tiến hành tiêu hủy 3.620 sản phẩm hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính do các đội QLTT phát hiện, xử lý, tịch thu của các tổ chức, cá nhân vi phạm từ tháng 3/2022 đến nay.

leftcenterrightdel
 VKSND tỉnh Thái Bình tham gia Hội đồng tiêu hủy các sản phẩm nhập lậu. (Ảnh: VKS Thái Bình).

Các sản phẩm bị tiêu hủy gồm: Bộ kit test nhanh COVID-19, khay thử xét nghiệm kháng nguyên virus SARS-CoV-2, túi xách, ví các loại, đồ chơi trẻ em bằng nhựa, thuốc lá điếu, thực phẩm chế biến và thiết bị điện.

Đây đều là hàng hóa được vận chuyển, kinh doanh không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ; là hàng nhái, hàng kém chất lượng, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người; không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.

Trước khi tiến hành tiêu hủy, Hội đồng đã kiểm tra, đối chiếu xác định đúng và đầy đủ các loại hàng hóa bị tịch thu.

leftcenterrightdel
 Hơn 3.600 sản phẩm hàng hóa vi phạm pháp luật bị tiêu hủy.

Sau khi kiểm tra, hội đồng thống nhất áp dụng các hình thức tiêu hủy phù hợp: xử lý ban đầu bằng biện pháp cơ học đối với tang vật vi phạm, sau đó tập hợp vận chuyển toán bộ tang vật đến đơn vị được thuê tiêu hủy để thực hiện tiêu hủy bằng hình thức đốt nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường.

H.P