Các nghiên cứu tại Mỹ cho biết mì ăn liền có thể gây ra nguy cơ phát triển hội chứng tim mạch, đem đến sự khởi đầu của bệnh tim và tiểu đường cho người sử dụng.

 


Thường xuyên dùng mì ăn liền, người dùng có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường. Nguyên nhân nằm ở thành phần chất béo có trong hầu hết các loại mì ăn liền. Loại chất béo này là transfat và chất béo bão hòa, chúng vô cùng có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh tim mạch.

Mì ăn liên được sấy khô nên mì có nhiều chất natri. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu cảnh báo thực phẩm này chứa nhiều phẩm màu, chất bảo quản và hương liệu nhân tạo, đặc biệt có hại cho những người trẻ tuổi lười nấu nướng.

Cũng trong tuần trước, các nhà chức trách Đài Loan đã yêu cầu công ty thực phẩm Wei Lih thu hồi sản phẩm    mì ăn liền độc hại của công ty này. Lý do cho sự thu hồi là do gói gia vị của sản phẩm mì ăn liền bị nghi ngờ có chứa thuốc nhuộm dimethyl vàng, vốn bị cấm trong thực phẩm.

Dimethyl vàng dù bị cấm nhưng vẫn được một số nhà sản xuất sử dụng như một phụ gia thực phẩm. Chất này tích tụ trong gan tạo nên khối u, gây ra các bệnh về gan và có thể gây ung thư.

 

Theo VietQ

.