Giò chả 'lên đời' nhờ hóa chất Borax
Cập nhật lúc 19:51, Thứ sáu, 05/08/2016 (GMT+7)
Nhờ hóa chất, thịt thối, mỡ thối được "hóa kiếp" thành những lát giò chả thơm, dai, bảo quản được dài ngày (giò chả, hóa chất, nội tạng thối)
Nhờ hóa chất, thịt thối, mỡ thối được “hóa kiếp” thành những lát giò chả thơm, dai, bảo quản được dài ngày.
Bì lợn, nội tạng thối cũng được “tắm” hóa chất thành Patê, xúc xích là cách làm của chủ cơ sở tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Để “đuổi” mùi, bì lợn sẽ trộn với nhiều hương liệu, hóa chất. Sau khi trộn đều, hỗn hợp được cho vào máy xay và đóng thành các túi patê.
Ruột lợn chảy nước, bốc mùi được vắt chanh và bóp đều để đánh mùi sau đó cho vào máy tạo thành hình các đoạn xúc xích.
Theo chuyên gia, Borax là hóa chất được Bộ Y tế nghiêm cấm dùng trong chế biến thực phẩm. Borax có thể gây tổn thương gan, ruột, não, thận, ảnh hưởng tới đường tiêu hóa, giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và thoái hóa cơ quan sinh dục.
Với phụ nữ có thai, Borax được đào thải qua sữa và nhau thai, gây độc hại cho thai nhi. Trẻ em dùng thực phẩm có Borax lâu ngày, tác hại tăng dần, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, đặc biệt đối với trẻ em trong tuổi trưởng thành.
Theo VietQ
.