Ngày 9/5, Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng cho biết 06 xe còn lại trong đoàn xe của Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ ở giao lộ Ngô Quyền - Chu Huy Mân (quận Sơn Trà) đã đến nộp phạt.

Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 tài xế lái ôtô của Tập đoàn Trung Nguyên và tài xế của Công ty TNHH Ôtô Mitsubishi Việt Nam.  Sáu xe vi phạm, mỗi xe bị xử phạt hành chính 1,6 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng về lỗi "Không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông".

Trước đó, như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, chiều 6/4, trên MXH đăng tải clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một đoàn xe ô tô phóng vun vút trên đường Ngô Quyền. Khi đến nút giao Ngô Quyền - Chu Huy Mân (đoạn qua phường Mân Thái, quận Sơn Trà), hệ thống đèn tín hiệu giao thông đã chuyển đỏ, tuy nhiên các xe này vẫn ngang nhiên vượt đèn. Đoạn clip cũng cho thấy một chiếc xe khách và một xe bán tải cũng "ăn theo" vượt đèn đỏ.

leftcenterrightdel
 Đoàn xe phóng nhanh, vượt đỏ tại nút giao Ngô Quyền - Chu Huy Mân (đoạn qua phường Mân Thái, quận Sơn Trà).

Đoàn xe chạy với tốc độ cao còn ngang nhiên vượt đèn đỏ khiến nhiều phương tiện lưu thông qua nút giao này phải dừng lại. Người dân bày tỏ thái độ bức xúc với hành vi xem thường luật giao thông của đoàn xe này.

Qua phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam, Phòng CSGT Công an Đà Nẵng đã xác định vụ việc xảy ra chiều 6/4. Theo đó, có 9 xe của Tập đoàn Trung Nguyên và 1 xe của doanh nghiệp khác cố tình vượt đèn đỏ, bị người dân quay clip phản ánh với cơ quan công an, trong đó có các xe sang Range Rover, Mercedes… Phòng CSGT Đà Nẵng không cấp phép ưu tiên cho đoàn xe này mà họ ngang nhiên vi phạm luật giao thông.

Ngày 9/4, Phòng CSGT đã gửi thông báo yêu cầu chủ nhân 9 phương tiện trong đoàn siêu xe Trung Nguyên vượt đèn đỏ đến Phòng CSGT vào sáng 17/4 để xử lý. Tuy nhiên, quá hạn một tuần giải quyết vi phạm hành chính đối với các xe vượt đèn đỏ mà Phòng CSGT đã gửi thông báo trước đó.

Tuy nhiên, sau khi nhận thông báo chỉ có tài xế xe khách 45 chỗ BKS 43B - 046.77 của Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Anh Trọng (79 Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) và tài xế ô tô BKS 51C - 639.05 của Công ty CP Ô tô xuyên Việt đến giải quyết thủ tục vi phạm hành chính. Hai tài xế bị tước bằng 2 tháng. 07 tài xế xe còn lại phải nhiều ngày sau thời hạn 17/4 mà Phòng CSGT Đà Nẵng thông báo mới đến giải quyết.

Đoàn xe này gồm 26 chiếc đi qua 24 tỉnh thành trong chương trình "Hành trình từ trái tim", xuất phát từ Buôn Mê Thuộc ngày 2/4 và sẽ kết thúc hành trình ở Hải Phòng. Chương trình này Tập đoàn truyền thông Thanh niên và Tập đoàn Trung Nguyên phối hợp tổ chức. Đoàn đi trao sách cho các địa phương và thanh niên trên toàn quốc.

 

 

Mộc Lan