Chuyến bay do Vietnam Airlines thực hiện, mang số hiệu VN650 hành trình từ Singapore đến Tp Hồ Chí Minh. Chuyến bay chở hơn 100 hành khách, trong đó có 20 khách quốc tịch nước ngoài.

leftcenterrightdel
Chuyến bay đầu tiên chở khách quốc tế đến Việt Nam sau khi triển khai mở cửa lại thị trường khách quốc tế từ 15/3 đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 14h40 ngày 16/3 (Ảnh: VNA).

Cũng trong ngày hôm nay, chuyến bay VN651 từ Tp HCM đã đến Singapore lúc 12h30 sáng và được ghi nhận là chuyến bay đầu tiên chở du khách Việt Nam theo chương trình "Hành lang du lịch dành cho người đã tiêm vắc xin" của Singapore (Vaccinated Travel Lane - chương trình cho phép du khách có thể vào Singapore mà không phải thực hiện cách ly).

Các chuyến bay đánh dấu những bước khởi sắc tích cực cho thị trường hàng không và du lịch trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
Các vị khách nước ngoài làm thủ tục lên chuyến bay VN650 đến Tp HCM tại Singapore (ảnh: VNA). 

Được biết, hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 10 chuyến bay/tuần đến Singapore, từ Thành phố Hồ Chí Minh hàng ngày và từ Hà Nội vào thứ 2, thứ 4, thứ 6. Từ 27/3, Vietnam Airlines sẽ khai thác đến Singapore lên tới 21 chuyến/tuần từ Tp HCM và 4 chuyến/tuần từ Hà Nội. Hãng cũng kết nối thêm Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc với Singapore từ 15/4 – các đường bay đặc biệt thu hút khách du lịch.

Đến tháng 7/2022, Vietnam Airlines dự kiến tiếp tục khôi phục khai thác đến thị trường Trung Quốc (6 chuyến/tuần), Indonesia (3 chuyến/tuần) và các đường bay du lịch đến Đà Nẵng, Nha Trang từ các thị trường lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, nâng tổng số chuyến bay quốc tế lên đến hơn 160 chuyến/tuần.

Nguyễn Hải