leftcenterrightdel
Những dự án sai phạm của đại gia Lê Thanh Thản tại Hà Nội 

Theo thông tin từ Bộ TN&MT cho biết, sau khi các cơ quan thông tấn, báo chí có phản ánh về việc Sở TN&MT TP Hà Nội thực hiện việc thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp cho các các hộ dân thuộc một số dự án trên địa bàn thành phố. Thông tin này khiến nhiều người mua nhà ở của các dự án này rất hoang mang, lo lắng.

Để đảm bảo quyền lợi của người mua nhà ở theo quy định của pháp luật, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 3470/BTNMT-TCQLĐĐ gửi UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan có liên quan dừng việc thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp.

Đồng thời, Bộ này cũng chỉ đạo thực hiện việc thanh tra, xử lý trách nhiệm của chủ đầu tư và các cơ quan quản lý có liên quan ở địa phương đã để xảy ra sai phạm trong quản lý đầu tư, xây dựng, quản lý quy hoạch, kiến trúc ở địa phương, trên cơ sở đó xem xét, giải quyết việc cấp Giấy chứng nhận, phải đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người mua nhà.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có thông báo và các quyết định thu hồi, hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ) tại hàng loạt dự án Khu nhà ở hỗn hợp chung cư cao tầng.

Theo đó, có 14 tòa trên địa bàn huyện Thanh Trì, quận Hà Đông có danh sách những căn hộ, những tầng bị thu hồi và hủy sổ đỏ đã cấp với số lượng cả ngàn căn hộ đã cấp do chuyển đổi công năng và nâng tầng trái phép. Thậm chí có quyết định thu hồi sổ đỏ được ký với những trường hợp vừa mới được cấp sổ đỏ chưa đầy một tháng.

Tại các quyết định thu hồi và hủy sổ đỏ ở những tòa nhà đã cấp tại các chung cư, Sở TN&MT TP Hà Nội đã nêu rõ lý do là trong quá trình thẩm định hồ sơ và cấp sổ đỏ có sai sót, không đúng quy định của pháp luật về đất đai.

PV