leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng VKSND TP HCM trình bày chương trình hành động. 

Tại đơn vị bầu cử số 1 có 5 ứng cử viên, gồm: ông Lê Viêt Hải, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và Vật liệu Xây dựng TP HCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giao Thành ủy TP HCM; Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM; ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng VKSND TP HCM; ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Thanh Sang khẳng định để thực sự là đại biểu của dân, vì lợi ích nhân dân, sẽ luôn liên hệ, gắn bó mật thiết và chặt chẽ với nhân dân và các ban ngành, đoàn thể, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân. Từ đó sẽ chủ động tham gia đề xuất xây dựng pháp luật và các quyết sách thực sự phù hợp với lòng dân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân; giữ vững trật tự kỷ cương pháp luật; khẳng định bản chất của nhà nước ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân.

leftcenterrightdel
Tại đơn vị bầu cử số 1 có 5 ứng cử viên. 

“Tôi đã nhận ra những điểm còn hạn chế của pháp luật, từ đó có điều kiện thuận lợi để đóng góp cho công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống”, ứng cử viên Nguyễn Thanh Sang nhấn mạnh.

Phó Viện trưởng VKSND TP HCM cam kết sẽ thẳng thắn đối thoại, tiếp thu các ý kiến của cử tri, chủ động xử lý, phản ánh những vấn đề xã hội và nhân dân quan tâm. Chú trọng các vấn đề như ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, các vấn đề an sinh xã hội, chăm sóc y tế, chất lượng giáo dục đào tạo, yêu cầu kéo giảm tội phạm, xây dựng môi trường sống văn hóa, an toàn, thân thiện.

Bên cạnh đó, với vai trò Phó Viện trưởng VKSND TP HCM, ông Nguyễn Thanh Sang sẽ cùng tập thể Ban lãnh đạo xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Cùng với đó, “phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra, Tòa án nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp trong chỉ đạo hoạt động điều tra, truy tố, xét xử để xử lý nghiêm minh, kịp thời các hành vi phạm tội, nhất là các tội phạm tham nhũng, ma túy, tội phạm có tổ chức, tội phạm xâm phạm tài sản công dân...; không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm”- ông Nguyễn Thanh Sang trình bày chương trình hành động trước cử tri TP Thủ Đức.

leftcenterrightdel
Cử tri tham dự buổi tiếp xúc cử tri. 

Phó Viện trưởng VKSND TP HCM cho biết sẽ theo dõi đến cùng để giám sát việc giải quyết những kiến nghị, bức xúc của cử tri; giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, kịp thời nắm bắt, thấu hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh với Quốc hội nhằm xây dựng những chính sách pháp luật đúng với ý chí, nguyện vọng chính đáng của người dân./.

Phi Sơn - Nguyễn Lánh