Cùng dự buổi tiếp và làm việc có đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao và đại diện lãnh đạo Vụ 3, Vụ 13, Vụ 15, Văn phòng VKSND tối cao, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

leftcenterrightdel
Quanh cảnh buổi tiếp và làm việc 

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu bày tỏ vui mừng được đón Đoàn đại biểu Viện kiểm sát tối cao Cuba do Viện trưởng dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam, trong đó có VKSND tối cao, đồng thời chúc Đoàn có những ngày làm việc hiệu quả, ý nghĩa tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đại biểu hai bên tại buổi làm việc

Điểm lại mối quan hệ đặc biệt, hữu nghị truyền thống, tình đồng chí anh em giữa hai nước Việt Nam và Cuba trong những năm qua, đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí đồng thời khẳng định, trải qua thời gian, quan hệ giữa hai nước ngày càng được tăng cường, củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực tư pháp, pháp luật giữa hai nước.

Trong mối quan hệ chung đó, theo đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí cho biết, mối quan hệ giữa ngành Kiểm sát hai nước đã được thiết lập và tăng cường. Hai ngành đã ký Thỏa thuận hợp tác vào năm 2013, gần đây nhất, Viện kiểm sát tối cao hai nước đã ký Chương trình hợp tác 2 năm giai đoạn 2019-2020, từ đó sự hợp tác đã đạt những kết quả tích cực.

Cùng với chương trình hợp tác đã ký kết, hai Ngành cũng thường xuyên trao đổi các đoàn sang thăm và làm việc với nhau, hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên; hợp tác tổ chức các hội thảo, hội nghị nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác Kiểm sát của mỗi nước.

leftcenterrightdel
Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí và Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cuba Yamila Pena Ojeda 

Đánh giá cao mục đích, ý nghĩa chuyến công tác lần này của Đoàn, đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí tin tưởng, thời gian tới, cùng với mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, sự hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước sẽ tiếp tục được tăng cường, củng cố và phát triển hơn. VKSND tối cao Việt Nam luôn sẵn sàng ủng hộ, tạo điều kiện hết sức mình để đẩy mạnh hơn quan hệ hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước.

leftcenterrightdel
Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí và Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cuba Yamila Pena Ojeda trao quà lưu niệm

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc, đồng chí Yamila Pena Ojeda, Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cuba bảy tỏ vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại VKSND tối cao đồng thời cảm ơn sự tiếp đón cũng như những tình cảm mà Lãnh đạo VKSND tối cao Việt Nam dành cho đoàn.

Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cuba Yamila Pena Ojeda cho biết, mục đích chuyến công tác lần này của đoàn nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác giữa VKSND tối cao hai nước trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác đã ký; đồng thời, thảo luận về hoạt động hợp tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên cũng như một số nội dung liên quan đến việc trao đổi, học tập kinh nghiệm trong xây dựng pháp luật, hệ thống tổ chức của Viện kiểm sát.

Vui mừng trước mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước trong những năm qua, Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cuba Yamila Pena Ojeda tin tưởng, thời gian tới, sự hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước sẽ được tăng cường và đạt được được nhiều kết quả tích cực hơn nữa.

leftcenterrightdel
Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí và Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cuba Yamila Pena Ojeda cùng thành viên hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

 

V.T