Dự tập huấn có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ tổng hợp và các công chức các đơn vị cấp phòng trực thuộc, lãnh đạo VKSND cấp huyện, thành phố, công chức và các đồng chí công tác công nghệ thông tin, văn thư của VKSND hai cấp. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 9 điểm cầu VKSND các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí chánh văn phòng VKSND tỉnh đã nhấn mạnh: Hội nghị được tổ chức nhằm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác ngành KSND năm 2021 và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, VKSND tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng chữ ký số và phần mềm quản lý văn bản điều hành của ngành Kiểm sát nhân dân.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh Hội nghị. 

Hội nghị nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng công tác ứng dụng công nghệ thông tin tại đơn vị, đây là nhiệm vụ trọng tâm đã được lãnh đạo VKSND tối cao lựa chọn, triển khai trong toàn Ngành năm 2021 và những năm tiếp theo. Trong đó, việc đẩy mạnh sử dụng chữ ký số và phần mềm quản lý văn bản điều hành sẽ giúp cho việc lưu trữ, quản lý văn bản được đơn giản, khoa học, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức, đáp ứng mục tiêu 100% văn bản không mật được trao đổi bằng đường điện tử.

leftcenterrightdel
 Báo cáo viên hướng dẫn sử dụng phần mềm.

Tại hội nghị tập huấn, các cán bộ, công chức, người lao động đã được cán bộ công nghệ thông tin của VKSND tỉnh trực tiếp hướng dẫn thực hành quy trình, thao tác gửi, nhận văn bản trên phần mềm quản lý văn bản điều hành; cung cấp, truyền đạt những kiến thức và các thao tác đăng nhập hệ thống phần mềm quản lý văn bản; cách quản lý công văn, quản lý công việc và xử lý công việc trên hệ thống quản lý tài liệu điện tử; giới thiệu về chữ ký số; hướng dẫn cài đặt, cấu hình thao tác ký số và xác thực chữ ký số trên các văn bản điện tử trong ngành Kiểm sát nhân dân.

Văn Trường