leftcenterrightdel
Cán bộ, Kiểm sát viên VKSND huyện Đắk Song tổ chức hướng dẫn sử dụng thuốc sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí cho người dân đến liên hệ công việc tại đơn vị.  

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tối cao và VKSND tỉnh Đắk Nông về việc phòng, chống dịch Covid-19, VKSND huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) đã triển khai đến toàn thể công chức trong đơn vị nhằm hạn chế, phòng ngừa thấp nhất tình trạng bệnh dịch lây lan.

leftcenterrightdel
Cán bộ, Kiểm sát viên hướng dẫn sử dụng thuốc sát khuẩn cho người dân đến liên hệ công việc. 

Theo đó, VKSND huyện Đắk Song đã xây dựng kịch bản ứng phó trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, đề ra các giải pháp phòng ngừa cần thiết, đầy đủ để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch bệnh xảy ra. Ngoài ra, các công chức và người lao động luôn chủ động báo cáo về tình trạng sức khỏe, để có hướng xử lý kịp thời, thực hiện đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn y tế khi đến và trong suốt quá trình làm việc tại cơ quan.

leftcenterrightdel
Kiểm sát viên sử dụng thuốc sát khuẩn và cấp khẩu trang cho cán bộ cơ quan Công an đến liên hệ công tác tại đơn vị. 

Tại VKSND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cũng đã khẩn trương thực hiện một số nội dung phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, huyện Tuy Đức đã phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo của VKSND tối cao, VKSND tỉnh Đắk Nông về công tác phòng chống Covid – 19 cho công chức, người lao động trong đơn vị.

leftcenterrightdel
Tại VKSND huyện Tuy Đức người dân đến liên hệ công việc cũng được cán bộ, Kiểm sát viên hướng dẫn sử dụng thuốc sát khuẩn và cấp khẩu trang y tế.

Bên cạnh đó, đơn vị đã triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh cơ quan, cung cấp các thiết bị y tế như: nước rửa tay, khẩu trang y tế đảm bảo sức khỏe cho công chức, người lao động, bị can, bị cáo, đương sự và người dân… đến liên hệ công việc.

Phòng làm việc tại VKSND huyện Tuy Đức được thông khí và khử khuẩn, tiêu trùng theo khuyến cáo của cơ quan y tế; có đủ nước uống đảm bảo hợp vệ sinh và mỗi người có một cốc nước hoặc dụng cụ cá nhân (chai hoặc bình thủy tinh) dùng riêng luôn được vệ sinh sạch sẽ. Bếp ăn tập thể phải đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

leftcenterrightdel
Cán bộ, Kểm sát viên VKSND huyện Tuy Đức cấp khẩu trang cho người dân đến đơn vị liên hệ công việc. 

Mặt khác, VKSND huyện Tuy Đức cũng phối hợp với trung tâm y tế, các tổ chức đoàn thể và chính quyền tại địa phương để phòng chống dịch, trong đó chú ý xây dựng các tình huống giả định và hướng xử lý các tình huống đó bằng nhiều phương án khác nhau để chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Tương tự, VKSND huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) cũng đã triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, đơn vị đã lắp đặt 2 vòi rửa tay với xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn y tế và khẩu trang nhằm phục vụ cho công tác tiếp công dân, khách đến liên hệ công tác cũng như để toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị sử dụng trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
Rửa tay, sát khuẩn y tế khi vào và rời cơ quan. (Ảnh: VKS Châu Thành) 

Theo VKSND huyện Châu Thành, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc trang bị khẩu trang y tế, vòi rửa tay với xà phòng và nước rửa tay sát khuẩn y tế cho toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị là điều rất cần thiết.

Do đó, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm, theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị; trang bị và cấp phát khẩu trang y tế phục vụ công tác khám nghiệm đầy đủ; thường xuyên nhắc nhở toàn đơn vị thận trọng trong công tác phòng ngừa dịch bệnh, khi có các dấu hiệu: ho, sốt, khó thở,… (nếu có từ 02 triệu chứng trở lên) cần chủ động báo với lãnh đạo và tự cách ly theo dõi tại nhà hoặc đến cơ sở y tế khám, điều trị nếu nặng hơn, trường hợp từng tiếp xúc với người về nước từ vùng dịch hoặc người nhiễm dương tính với Covid-19 cần phải chấp hành việc cách ly tập trung nếu như được yêu cầu.

Với khẩu hiệu “Rửa tay, sát khuẩn y tế khi vào và rời cơ quan”, cùng với những nguyên tắc phòng ngừa cơ bản được phổ biến để phòng dịch Covid-19 như: “Đeo khẩu trang khi đi và đến cơ quan, nơi công cộng, tránh tụ tập đông người,...” toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong VKSND huyện Châu Thành luôn chủ động thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc, phương châm chống dịch nhằm bảo vệ bản thân, đơn vị, gia đình và xã hội, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, cũng là để hoạt động của cơ quan đảm bảo liên tục và hoành thành tốt nhiệm vụ chung của Ngành./.

Chính Cương - Huyền Ngân