Sáng nay (14/12), Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng hệ đào tạo đại học, sau đại học năm học 2020-2021. Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao dự và chỉ đạo buổi Lễ.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí thành viên Hội đồng Trường; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc VKSND tối cao; đại diện các cơ sở đào tạo luật; tập thể lãnh đạo, Ban giám hiệu Nhà trường; lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường; đại diện học viên, sinh viên các khóa đang học tập tại Trường cùng các tân sinh viên khóa 8 cùng tham dự buổi Lễ…

Trình bày diễn văn tại Lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội Lại Viết Quang thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến 278 tân sinh viên khóa 8 chuyên ngành Kiểm sát, 13 sinh viên Bộ Quốc phòng gửi học tại Trường, 36 tân sinh viên chuyên ngành Luật Thương mại, 51 tân học viên Văn bằng 2 khóa 2 và 53 tân học viên cao học khóa 2 đã trúng tuyển vào Trường năm 2020.

leftcenterrightdel
 Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội Lại Viết Quang trình bày diễn văn tại Lễ khai giảng.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội Lại Viết Quang cho biết, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội vinh dự và tự hào là trường đào tạo đại học, sau đại học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Kiểm sát và góp phần bổ sung nguồn nhân lực cho xã hội. Trong năm học vừa qua, uy tín và vị thế của Trường ngày càng được khẳng định và nâng cao.

Tổng kết năm học 2019-2020, Nhà trường tự hào vì có gần 85% sinh viên ra trường có việc làm, gần 12% sinh viên tốt nghiệp năm 2020 đạt loại giỏi và xuất sắc; nhiều sinh viên tham gia các cuộc thi và đạt giải cao.

Đối với các em tân sinh viên khóa 8, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội Lại Viết Quang bày tỏ tin tưởng và hi vọng ngôi trường Kiểm sát sẽ là những năm tháng tốt đẹp nhất, đáng nhớ nhất. Do đó, các em hãy cùng nhau cố gắng nỗ lực trong học tập, rèn luyện, vượt qua những khó khăn thử thách để tự khẳng định bản thân, để trở thành những học viên, sinh viên năng động, sáng tạo và hội nhập.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao đánh giá cao cố gắng của Nhà trường khi tổ chức buổi Lễ để thông báo về những kết quả đạt được trong năm học trước và phương hướng đào tạo của Nhà trường trong năm học 2020 - 2021 trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn phức tạp ở Việt Nam.

Qua nghe báo cáo của Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao Nguyễn Huy Tiến nêu rõ, những kết quả đạt được phần nào khẳng định được sự cố gắng và chất lượng đào tạo của Nhà trường trong thời gian qua. Thay mặt Ban Cán sự đảng, lãnh đạo VKSND tối cao, đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao Nguyễn Huy Tiến đánh giá cao và biểu dương những thành tích rất đáng tự hào trong công tác giáo dục đại học mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời chúc 314 tân sinh viên đại học hệ chính quy ngành Luật, 51 học viên văn bằng thứ hai đại học khóa 2 và 53 học viên cao học khóa 2 của Trường sẽ đạt được nhiều thành tựu, lĩnh hội được nhiều tri thức trong quá trình học tập và rèn luyện tại Trường.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao đánh trống khai giảng năm học mới.

Đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao Nguyễn Huy Tiến lưu ý, để triển khai thực hiện có hiệu quả Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, đồng thời tiếp tục triển khai chủ trương của Bộ Chính trị, sự chỉ đạo Ban Cán sự đảng, lãnh đạo VKSND tối cao, năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo, Nhà trường cần quán triệt thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm.

Theo đó, Nhà trường cần tổ chức thực hiện đúng các chủ trương, Nghị quyết của Đảng có liên quan; quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học trong giáo dục đại học và nguyên tắc tổ chức và hoạt động của ngành Kiểm sát nhân dân theo quy định của Luật tổ chức VKSND năm 2014. Triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 07/CT-VKSTC ngày 23/9/2020 của VKSND tối cao về việc tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao tặng hoa chúc mừng Nhà trường. 

Bên cạnh đó, Trường cần tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung đào tạo đại học, sau đại học; có giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đổi mới phương pháp dạy và học nhằm triển khai có chất lượng nội dung giảng dạy; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học phục vụ đào tạo.

Mặt khác, Trường tiếp tục thực hiện tốt việc lựa chọn, cử sinh viên đi học tại Hungari theo diện Hiệp định năm 2021, đồng thời nghiên cứu mở rộng phạm vi các nước cử sinh viên đi học; triển khai liên kết với các trường đại học của các nước có nền giáo dục và tư pháp hiện đại để cử sinh viên đi học đại học, sau đại học để học tập kinh nghiệm, bổ sung nguồn lực chất lượng cao cho ngành Kiểm sát và cho xã hội.

Ngoài ra, cùng với quá trình đào tạo tri thức, Nhà trường cần trú trọng các hoạt động hướng nghiệp, thực hành nghề luật, đặc biệt là thực tế công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp; đào tạo các kỹ năng mềm; giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức tuân thủ pháp luật và bảo vệ công lý, ý thức vì cộng đồng, trách nhiệm và bản lĩnh cho sinh viên, học viên. Nhà trường cần đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống để hình thành cho các em những phẩm chất cao quý của người cán bộ Kiểm sát, để các em có lý tưởng, có hoài bão và khát vọng được cống hiến cho Ngành, cho Nghề, cho đất nước.

Sau khi phát biểu, đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao đã đánh trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

Tại buổi Lễ, Nhà trường cũng đã công bố quyết định và khen thưởng đối với 19 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội Lại Viết Quang tặng Giấy khen cho 19 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. 

Nhân dịp này, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã công bố Quyết định thành lập “Quỹ phát triển học tập và nghiên cứu khoa học sinh viên” của Nhà trường; đồng thời Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội Lại Viết Quang đã phát động ủng hộ “Quỹ phát triển học tập và nghiên cứu khoa học sinh viên” nêu trên.

Một số hình ảnh ủng hộ “Quỹ phát triển học tập và nghiên cứu khoa học sinh viên” của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo VKSND tối cao, các đại biểu và các tân sinh viên chụp ảnh lưu niệm. 

Văn Tình