KỶ NIỆM 99 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/6/1925 - 21/6/2024), ĐỒNG CHÍ LÊ MINH TRÍ, UỶ VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, BÍ THƯ BAN CÁN SỰ ĐẢNG, VIỆN TRƯỞNG VKSND TỐI CAO ĐÃ GỬI LẴNG HOA CHÚC MỪNG CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG BÁO BẢO VỆ PHÁP LUẬT.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo BVPL đã báo cáo những kết quả nổi bật của đơn vị đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024.

Theo đó, Đảng ủy, Ban Biên tập cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Báo đã khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, khát vọng cống hiến, nỗ lực, quyết tâm cao nhất để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao. Trong đó, Báo BVPL đã triển khai thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền; nội dung các ấn phẩm Báo BVPL (báo in, báo điện tử, các chương trình Truyền hình Kiểm sát nhân dân) đúng tôn chỉ, mục đích. 

Báo BVPL đã tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tập trung tuyên truyền sâu đậm về hoạt động tư pháp, thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm. Phát hiện, biểu dương nhân tố mới, điển hình tiên tiến; đấu tranh phòng chống các biểu hiện tiêu cực trong xã hội; tuyên truyền về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Báo điện tử BVPL đã xây dựng và triển khai chuyên mục “Học và làm theo Bác”. Giới thiệu những kinh nghiệm xây dựng và thi hành pháp luật của các nước trên các ấn phẩm báo in, báo mạng điện tử. Tổ chức thực hiện các hoạt động nghiệp vụ báo chí, hoạt động dịch vụ, khai thác thông tin quảng cáo, tài trợ theo quy định của pháp luật, của ngành Kiểm sát nhân dân. Báo BVPL – Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo công tác tuyên truyền ngành Kiểm sát nhân dân đã triển khai nhiều giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo công tác tuyên truyền Ngành; phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền cho cán bộ, kiểm sát viên làm công tác tuyên truyền của các đơn vị trong ngành Kiểm sát nhân dân.

Báo BVPL xác định đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá. Trong 6 tháng đầu năm, Báo BVPL đã chủ động, quyết liệt triển khai thực hiện mục tiêu MT20 “Rà soát, phân tích, tổng hợp thông tin và có báo cáo hàng tháng về ngành Kiểm sát nhân dân trên không gian mạng Việt Nam” theo Kế hoạch số 221/KH-VKSTC ngày 15/12/2023 của Viện trưởng VKSND tối cao về Chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân năm 2024. 

Báo BVPL đã và đang tích cực phối hợp với VKSND thành phố Hà Nội để phấn đấu tổ chức thành công Hội thao ngành Kiểm sát nhân dân – “Cúp Báo Bảo vệ pháp luật” lần thứ XIII, năm 2024.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy VKSND tối cao tặng hoa chúc mừng Báo BVPL.

Báo đã tích cực tham gia các giải báo chí Quốc gia, Giải báo chí của Quốc hội và các Bộ, ban ngành tổ chức. Kết quả đã giành Giải A giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và HĐND (Giải Diên Hồng) lần thứ 2, Giải Khuyến khích Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII; Giải C - Giải báo chí Quốc gia lần thứ XVIII sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào tối 21/6 nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024)…

Để đạt được những kết quả đó, Tổng Biên tập Báo BVPL Nguyễn Văn Thắng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban cán sự đảng, Đảng uỷ, lãnh đạo VKSND tối cao, trong đó có sự quan tâm thường xuyên của đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao Nguyễn Huy Tiến cũng như sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong và ngoài ngành KSND đối với Báo BVPL trong suốt thời gian qua. Đặc biệt là sự đồng thuận, chung sức, đồng lòng, khát vọng cống hiến, trách nhiệm cao của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Báo BVPL và sự ủng hộ của đông đảo bạn đọc trên mọi miền Tổ quốc.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao phát biểu chúc mừng Báo BVPL nhân Ngày 21/6.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao ghi nhận những kết quả tích cực mà Báo BVPL đạt được trong thời gian qua; đồng thời, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể đội ngũ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên của Báo nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạngViệt Nam.

Qua nghe đồng chí Tổng Biên tập Báo BVPL báo cáo một số kết quả nổi bật mà đơn vị đạt được, đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao Nguyễn Huy Tiến khẳng định, thời gian qua, Báo đã làm tốt công tác tuyên truyền về Ngành, bám sát các lĩnh vực của đời sống, thông tin phản ánh kịp thời, khách quan, đúng định hướng các vụ “đại án” được dư luận quan tâm, qua đó giúp cho xã hội và nhân dân hiểu hơn về VKSND.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo BVPL báo cáo tại buổi gặp mặt.

Để Báo BVPL ngày càng phát triển hơn, nhân dịp này, đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao Nguyễn Huy Tiến cũng đề nghị Báo tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đoàn kết, nỗ lực, đổi mới; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào hoạt động báo chí; tăng cường hợp tác với VKSND cấp tỉnh trong việc cung cấp thông tin; đồng thời, đề nghị các đơn vị thuộc VKSND tối cao, nhất là các đơn vị nghiệp vụ phối hợp cung cấp thông tin cho Báo để việc tuyên truyền về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát được nhanh chóng, chính xác, kịp thời và hiệu quả.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Phó viện trưởng VKSND tối cao, Trưởng Ban công tác tuyên truyền Ngành KSND và thủ trưởng một số đơn vị chúc mừng Báo BVPL.

Cũng nhân dịp này (19/6), nhiều đơn vị thuộc VKSND tối cao cũng đến chúc mừng Báo BVPL nhân kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Mai Trung Thành - Kiểm sát viên VKSND tối cao, Vụ trưởng Vụ 1 VKSND tối cao và đại diện đơn vị chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Thanh Phong, Phó Viện trưởng VKSQS Trung ương chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Cục trưởng Cục Kế hoạch – Tài chính VKSND tối cao và đại diện đơn vị chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Mai Thị Nam, Chánh Thanh tra VKSND tối cao và đại diện đơn vị chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Tăng Ngọc Tuấn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ VKSND tối cao và đại diện đơn vị chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Đào Thịnh Cường, Viện trưởng VKSND TP Hà Nội và đại diện VKSND Thủ đô chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Lại Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ 4 VKSND tối cao và đại diện lãnh đạo đơn vị chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Lương Minh Thống, Vụ trưởng Vụ 8 VKSND tối cao và đại diện đơn vị chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Đức Bằng, Vụ trưởng Vụ 6 VKSND tối cao và đại diện đơn vị chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Vũ Quang Huy, Phó viện trưởng VKSND cấp cao tại Hà Nội chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Mạnh Thường, Phó Vụ trưởng Vụ 5 và đại diện đơn vị chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Như Hùng, Vụ trưởng Vụ 16, VKSND tối cao và đại diện đơn vị chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Vũ Thị Hải Yến, Vụ trưởng Vụ 13, VKSND tối cao và đại diện đơn vị chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Văn Khoát, Hiệu trưởng Trường ĐHKS Hà Nội và đại diện đơn vị chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Trần Thị Quế Anh, Phó Cục trưởng Cục 2, VKSND tối cao và đại diện đơn vị chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên VKSND tối cao cùng BCH Đoàn Thanh niên chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Phùng Đức Khiêm, Phó Vụ trưởng Vụ 2, VKSND tối cao và đại diện đơn vị chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Xuân Lộc, Thủ trưởng Cơ quan điều tra VKSND tối cao và đại diện đơn vị chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Vũ Đức Hòa, Phó viện trưởng VKSND tỉnh Hoà Bình và đại diện đơn vị chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Đặng Như Vĩnh, Phó Vụ trưởng Vụ 3, VKSND tối cao và đại diện đơn vị chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Phan Hải Đăng, Phó vụ trưởng Vụ 7 VKSND tối cao chúc mừng Báo BVPL.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Trần Hưng Bình, KSV VKSND tối cao, Vụ trưởng Vụ 12 VKSND tối cao chúc mừng Báo BVPL.

 

 


Cao Nguyên - Minh Hiếu - Thế Anh - Phan Hải