“Hiện đang thụ lý, giải quyết theo quy định của pháp luật” nguồn tin cho biết.

Bị can Lê Thị Thanh Tuyền, nguyên Chánh Thanh tra Sở Tài chính TP HCM, cùng các đồng phạm đã bỏ qua nhiều quy định về đấu thầu, duyệt danh mục đã gây thiệt hại hơn 17,7 tỉ đồng.

Liên quan đến vụ án, 3 bị can khác cũng bị đề nghị truy tố cùng tội danh, gồm: Phan Văn Duyệt, Phó Giám đốc Công ty Đông Phương; Phan Văn Bình Tâm, Giám đốc Công ty TNHH tư vấn xây dựng Tâm Phú Tài (em trai Duyệt); Nguyễn Thị Loan, nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện Củ Chi, TP HCM, bà Loan được tại ngoại.

Theo kết luận điều tra, bà Lê Thị Hồng Hạnh là Giám đốc Công ty Đông Phương còn ông Phan Văn Duyệt là phó giám đốc. Tuy nhiên, gói thầu thi công sửa chữa 7 trường học trên địa bàn huyện Củ Chi đều do ông Duyệt đưa về công ty này.

Năm 2016, bà Tuyền đã trực tiếp đi khảo sát các trường học cùng Nguyễn Thị Loan để duyệt các hạng mục cần sửa chữa. Bà Tuyền đã vi phạm pháp luật ở chỗ không yêu cầu các trường thực hiện những thủ tục đúng quy định; duyệt danh mục trong đó hầu hết các hạng mục đều được chia nhỏ để có dự toán giá trị dưới 500 triệu đồng để không phải đấu thầu.

Căn cứ danh mục và kế hoạch do Phòng GD-ĐT lập, trình duyệt, Phòng Tài chính - Kế hoạch thẩm định, trình duyệt, hiệu trưởng các trường giao cho ông Duyệt sửa chữa. Việc vi phạm quy định trên của các bị can là xuyên suốt, gây thiệt hại cho tài sản nhà nước hơn 17,7 tỉ đồng./.

Nguyễn Lánh