Chiều tối ngày 22/2, 3 trong số 5 đối tượng tham gia hành hung tài xế của nhà xe An Phát (chạy tuyến Gia Lai -Thanh Hóa) qua huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã đến cơ quan công an trình diện, giao nộp hung khí. 3 đối tượng trình diện cơ quan công an gồm Trần Văn Mỹ, Lý Ngọc Thái và Nguyễn Đình Phát (cùng trú xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

leftcenterrightdel
 Lý Ngọc Thái trình diện công an, giao nộp mã tấu, tuýp sắt. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút tối 20/2, Trần Văn Mỹ điều khiển xe khách mang BKS 43B-045.19 của nhà xe Kim Liên chạy tuyến Quy Nhơn - Đà Nẵng. Khi đến Quốc lộ 1 đoạn qua xã Bình An (huyện Thăng Bình), tài xế Mỹ phát hiện hành khách lên xe của nhà xe An Phát mang biển số của tỉnh Gia Lai. Mỹ cho rằng nhà xe An Phát tranh giành khách nên đã gọi cho Lý Ngọc Thái mang theo mã tấu và tuýp sắt đến chặn đầu xe rồi hành hung 2 tài xế nhà xe An Phát.

leftcenterrightdel
 Nhóm người của nhà xe Kim Liên hành hung tài xế xe An Phát

Vụ việc được báo đến Công an huyện Thăng Bình, lực lượng công an sau đó đã có mặt để giải quyết vụ việc. Đến chiều cùng ngày, Công an huyện Thăng Bình đã mời người của nhà xe Kim Liên để điều tra làm rõ hành vi cầm hung khí xô xát với nhà xe An Phát. Lực lượng Công an đã yêu cầu nhà xe Kim Liên đem hung khí là mã tấu lên xe khách đánh người khác để phục công tác điều tra. Ngoài ra, đang chờ nhà xe khách An Phát ở Gia Lai xuống để lấy lời khai rồi mới có căn cứ xử phạt vi phạm hành chính đối nhà xe khách Kim Liên về hành vi tàng trữ hung khí để đánh nhau.

Liên quan đến vụ việc, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã chỉ đạo Công an huyện Thăng Bình khẩn trương điều tra xử lý nghiêm túc vụ việc. Theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, mặc dù mặc dù các bên muốn thương lượng, hòa giải vụ việc, tuy nhiên, để có hồ sơ xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật, Công an huyện Thăng Bình cũng đề nghị những người ở nhà xe An Phát thực hiện giám định y tế tình trạng tổn thương sức khỏe.

leftcenterrightdel
Hung khí mà các đối tượng dùng để hành hung tài xế nhà xe An Phát. Ảnh: Công an cung cấp 

Còn theo Đại tá Trần Văn Xuân - Trưởng công an huyện Thăng Bình, sau khi thu thập thông tin vụ việc, nếu có đủ căn cứ cấu thành tội phạm thì Cơ quan điều tra Công an huyện Thăng Bình sẽ tiến hành khởi tố vụ án, bị can để xử lý theo quy định pháp luật.

Về sức khỏe của tài xế bị hành hung, đại diện nhà xe An Phát cho biết, hiện tài xế Vũ Đỗ Mạnh Tuấn tinh thần đang hoảng loạn. Anh này bị đau đầu, buồn nôn và đang vào viện để kiểm tra sức khỏe.

Hiện vụ việc vẫn đang được công an huyện Thăng Bình tiếp tục điều tra xử lý.

Xuân Nha