leftcenterrightdel
 Hình ảnh nhóm người xưng "cán bộ nhà nước" đến "cưỡng chế", đập phá tài sản doanh nghiệp vào ngày 2/10.

Như báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, theo phản ánh vào sáng ngày 2/10 một nhóm đối tượng do Đặng Thành Nhân dẫn theo hơn 10 người khác mang xe cuốc đến vị trí khu đất thuộc dự án KDL Sun Hill City trên địa bàn phường Hàm Tiến (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Dự án này do Công ty TNHH thành phố Mặt Trời làm nhà đầu tư (gọi tắt là Công ty TP Mặt Trời).

Tại đây, một người phụ nữ tên Vân xuất trình một “thẻ công tác” màu đỏ và xưng là công chức ngành Tòa án, một số người khác cũng xưng là “cán bộ nhà nước” đến thực hiện “cưỡng chế”!?. Khi đó, nhóm người này lấy văn bản gì đó ra đọc, một số người khác đứng khu vực vòng ngoài đuổi đánh bảo vệ, không cho quay phim, chụp hình. Đọc xong, nhóm người này xông vào khu vực văn phòng Ban quản lý công ty (nhà tiền chế bằng container) cắt điện, đập phá tài sản. Ước tính tổng thiệt hại là hơn 70 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Người phụ nữ tên Vân xuất trình một “thẻ công tác” màu đỏ và tự xưng là công chức cơ quan nhà nước

Trước đó, vào ngày 29/4, Công ty TP Mặt Trời cũng đã có đơn trình báo về việc nhóm người nêu trên đến vị trí khu đất dự án đập phá tài sản, cướp 1 xe máy và túi xách có chứa 9,3 triệu đồng.

Công an phường Hàm Tiến (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh và đang tiến hành xác minh, làm rõ. Công an phường Hàm Tiến cũng cho biết, trong thời gian qua không có lệnh cưỡng chế nào đối với phần đất nêu trên.

Về sự việc Công ty TP Mặt Trời trình báo bị đập phá tài sản, cướp xe, tài sản vào ngày 29/4, Công an phường Hàm Tiến cho biết, đã tiến hành lập hồ sơ và chuyển đến Công an TP Phan Thiết để xử lý theo qui định pháp luật.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh camera và nhà tiền chế của công ty bị đập phá.

Trao đổi với phóng viên báo Bảo vệ pháp luật về việc người phụ nữ tên Vân xưng là công chức ngành Tòa án đến thực hiện “cưỡng chế” tại khu đất thuộc dự án KDL Sun Hill City, Tòa án nhân dân TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) cho biết: “Tòa án không thực hiện việc cưỡng chế và không có người nào tên Vân, thẻ người phụ nữ xuất trình cũng không phải thẻ của ngành Tòa án”.

Được biết, thời gian gần đây, tại khu đất dự án xuất hiện tranh chấp của một số hộ dân với nhà đầu tư nên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xung đột. Trước đó, ngày 29/4 UBND phường Hàm Tiến cũng đã có văn bản chấn chỉnh tình hình gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Mai Phong - Thanh Phong