Đến sáng ngày 17/2/2024, Công an Quận 10, TP HCM vẫn đang phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy căn nhà ở trong hẻm 623 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 15, Quận 10, khiến hai căn nhà bên cạnh bốc cháy làm 4 người tử vong.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng có mặt phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Bước đầu, Công an đã xác định được danh tính 4 nạn nhân, gồm: N.T.H.X (SN 1978), L.T.H.T (SN 1977), T.Q.C (SN 1986) và L.H.D (1968). Ngoài ra Cảnh sát cũng đang thống kê thiệt hại về tài sản.

Theo nhân chứng tại hiện trường, nạn nhân tử vong đều sống một nhà. Thời điểm cháy, căn nhà có 7 người. 3 người thoát ra từ trên lầu bị thương. 4 người kẹt lại bên trong tử vong. Ngoài ra, theo người dân cho biết thì căn nhà này đang có tranh chấp tài sản giữa các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, một nguồn tin khác cho biết một người trong nhà đã khóa cửa, châm lửa đốt. Tuy nhiên, thông tin này vẫn đang được kiểm chứng, xác minh.

leftcenterrightdel
 Xe cấp cứu được điều đến hiện trường để sơ cứu nạn nhân trong vụ cháy.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, khoảng 3h45’ cùng ngày (mùng 8 Tết), hỏa hoạn bùng lên tại căn nhà trong hẻm 623 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 15, Quận 10, TP HCM.

Phát hiện cháy người dân trong hẻm hô hoán dập lửa nhưng bất thành. Đám cháy bùng phát mạnh lan rộng ra hai căn kế bên kèm theo nhiều tiếng nổ.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quận 10 đã đến hiện trường. Cảnh sát chia thành nhiều hướng từ hẻm, mái nhà dân để phun nước dập lửa. Khi đám cháy được dập tắt, Cảnh sát phát hiện 4 người tử vong cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Đến hơn 10h, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa con hẻm 623 Cách Mạng Tháng Tám, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Theo ghi nhận tại hiện trường, đông người dân hiếu kỳ đứng xem sự việc. Bên ngoài hiện trường được phong tỏa nghiêm ngặt chỉ có những người có nghĩa vụ liên quan mới được vào bên trong./.

Đại Lánh