leftcenterrightdel
 Trần Hiếu cùng hiện trường nơi căn nhà bị đốt cháy. 

Như báo BVPL đã thông tin, trước đó lúc 1h rạng sáng 1/6 người dân ở đường Nguyễn Văn Thạnh, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP HCM bỗng dưng thức dậy khi nghe nhiều tiếng kêu cứu. Khi người dân chạy đến nơi phát ra tiếng kêu la thì phát hiện ngôi nhà cấp 4 ở số 84 đường Nguyễn Văn Thạnh cũng là điểm bán hoa bị bốc cháy dữ dội.

Người dân tham gia ứng cứu nhưng không thành. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC chuyên nghiệp của Công an TP Thủ Đức phối hợp cùng các lực lượng địa phương đã có mặt tại hiện trường, triển khai phương án dập lửa.

Một lúc sau, đám cháy đã bị khống chế. Trong hiện trường vụ cháy, lực lượng PCCC đã tìm thấy hai người bị thương nặng nên lập tức đưa đi cấp cứu. Hai nạn nhân bỏng nặng là vợ chồng anh P.L. (SN 1989) – chị B.L. (SN 1994). Cả 2 đều bỏng nặng, đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM.

Ngôi nhà bị cháy được hai vợ chồng này thuê để buôn bán hoa kiếm sống.

Khi khám nghiệm hiện trường, Công an xác định hiện trường vụ cháy có chất xăng. Công an còn thu giữ gần hiện trường một can nhựa còn mùi xăng.

Qua trích xuất hình ảnh camera an ninh, Công an làm rõ hơn, tại thời điểm xảy ra cháy có một thanh niên đi đến trước căn nhà. Người này khóa cửa căn nhà từ bên ngoài, tưới xăng để phóng hỏa rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Trong quá trình điều tra thu thập các nguồn tin tại khu vực xung quanh hiện trường, điều tra viên phát hiện Trần Hiếu (30 tuổi, ngụ Bình Thuận, tạm trú số 60 Nguyễn Văn Thạnh) có nhiều biểu hiện bất thường, thường xuyên lân la dò hỏi về vụ án và tình hình những người bị hại.

Nghi vấn, cán bộ công tác điều tra đã mời Hiếu về trụ sở làm việc, nhưng Hiếu khai nhận quanh co, phủ nhận mọi liên quan.

Kiên quyết không để lọt tội phạm, nhưng để bắt ngay đối tượng mà chứng cứ chưa đủ thuyết phục, đối tượng không dễ nhận tội, lực lượng trinh sát tiếp tục chia nhau tỏa ra các tuyến đường tìm manh mối và chứng cứ.

Xâu chuỗi các hình ảnh được trích xuất từ hệ thống camera ở khu vực xung quanh, bằng những biện pháp nghiệp vụ sắc bén, chứng cứ thuyết phục, đến chiều tối ngày 1/6, Hiếu đã khai nhận hành vi phóng hỏa giết người do mâu thuẫn tranh giành mối bán hoa, ganh tức nhau.

Nam Phong