leftcenterrightdel
 Hai thuyền trưởng trong đường dây buôn lậu xăng giả vừa bị bắt giữ. (Ảnh:CA ĐN)

Ngày 5/3, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt được đối tượng Dương Văn Mẫn (SN 1978, ngụ Xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) là thuyền trưởng tàu Nhật Minh 07 và Trịnh Xuân Mơ (SN 1984, ngụ Phường 15, Quận 8, TP HCM) là thuyền trưởng tàu Nhật Minh 09.

Đây là hai đối tượng bỏ trốn trong Chuyên án 920G của Công an tỉnh Đồng Nai trong vụ buôn lậu xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu.

Hai tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09, mỗi tàu có trọng tải 1.500 tấn là hai tàu được các đối tượng sử dụng vào việc vận chuyển, bơm hút xăng lậu, là hai tàu đã bỏ trốn khỏi hiện trường trong đêm 6/2 khi lực lượng Công an đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại các tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
 Hai chiếc tàu vận chuyển xăng giả trong chuyên án. (Ảnh:CA ĐN)

Sau khi bỏ trốn vào ngày 6/2, để che mắt lực lượng chức năng các đối tượng trên 2 tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 đã tổ chức sơn sửa lại, việc làm này đã gây rất nhiều khó khăn trong quá trình truy tìm của lực lượng Công an.

Tuy nhiên, với quyết tâm không bỏ lọt tội phạm, phải truy tìm nhanh nhất và xử lý tang vật cùng đối tượng gây án theo đúng quy định, cán bộ chiến sỹ tham gia chuyên án đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, không quản ngại ngày đêm, tổ chức truy tìm trên các tuyến sông, cảng biển, cơ sở sửa chữa tàu biển ở nhiều tỉnh, thành khác nhau.

Đến chiều ngày 24/2, Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện và thu giữ 2 tàu tại cầu cảng sông Hậu, Ấp An Công, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Việc bắt được thuyền trưởng hai tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 bỏ trốn là một trong những kết quả quan trọng của công tác đấu tranh chuyên án 920G, nhằm tiếp tục củng cố và điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan, để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nam Phong