Chiều 26/8, VKSND huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ký phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Y Phon Niê (36 tuổi, trú tại xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk) để điều tra về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

leftcenterrightdel
Y Phon Niê tại Cơ quan điều tra. 

Theo điều tra ban đầu, chị H.T (33 tuổi) có 2 người con riêng (cùng 8 tuổi) với chồng trước. Sau đó, chị H.T và Y Phon Niê sống chung với nhau, đã đăng ký kết hôn và có một người con chung.

Sáng 5/8, chị H.T đi dự tiệc ở nhà người quen trong thôn. Đến khoảng 12h cùng ngày, sau khi từ nhà bố đẻ về, Y Phon thấy 2 con riêng của vợ và con chung của mình đang chơi bên nhà hàng xóm. Lúc này, Y Phon Niê nảy sinh ý định giao cấu với con gái riêng của vợ nên đã gọi cháu H.L (con riêng của chị H.T) về.

Sau khi mở phim sex cho H.L cùng xem, Y Phon Niê đã thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân. Khi Y Phon Niê vừa thực hiện xong hành vi đồi bại của mình thì chị H.T đi về và phát hiện. Ngay sau đó, chị H.T đã làm đơn tố cáo sự việc đến Công an huyện Krông Búk.

Tại cơ quan Công an, Y Phon Niê khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ án đang được cơ quan Công an điều tra để xử lý đối tượng theo quy định.

Nguyễn Chính