Liên quan đến việc đối tượng trùm cho vay nặng lãi Chúc “Nhị” bị khởi tố cách đây ít ngày, VKSND TP Thái Bình vừa phê chuẩn quyết định khỏi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Long Bách (25 tuổi, trú tại xã Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), lái xe taxi và Đỗ Văn Hùng (29 tuổi, trú tại xã Thái Học, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) để tiếp tục điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Hủy hoại tài sản” theo khoản 1 Điều 178 Bộ luật Hình sự.

Ngày 13/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Mai Anh (58 tuổi, thường gọi Chúc "Nhị”, ngụ TP Thái Bình) để điều tra về tội Hủy hoại tài sản. Theo tài liệu điều tra ban đầu, Bách và Hùng được xác định là hai "con nuôi" của Chúc "Nhị", nhận lệnh của bố nuôi, ném chất bẩn nhằm dằn mặt, đe dọa con nợ.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng khám xét xe ôt tô của Lê Mai Anh.

Trước đó, vào khoảng 23h25 ngày 6/11, có 2 người đàn ông đi xe máy đến khu vực gần nhà anh N.Q.D (ngụ P.Tiền Phong, TP Thái Bình), ném sơn màu đỏ vào cửa, tường nhà  và các hộp sản phẩm yến sào của nhà anh D.

Nhận tin báo, Công an TP Thái Bình khẩn trương vào cuộc điều tra và đã truy bắt được 2 đối tượng tình nghi là Đỗ Văn Hùng và Hoàng Long Bách. 2 đối tượng khai việc đổ chất bẩn, hắt sơn là do Chúc "Nhị" chỉ đạo vì anh vợ của chủ căn nhà có vay tiền của vợ chồng Chúc " Nhị" nhưng chưa trả hết.

Từ lời khai của 2 đối tượng Hùng và Bách, Công an TP Thái Bình đã triệu tập đối tượng Lê Mai Anh lên làm việc, tạm giữ và tiến hành khám xét nơi ở và xe ôtô riêng của đối tượng này, sau đó ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chúc “Nhị”.

Lê Mai Anh, tức Chúc "Nhị” được biết đến là “ông trùm” cho vay nặng lãi ở TP Thái Bình, từng có 1 tiền án về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

 

Ngọc Anh