Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án "Hủy hoại tài sản" xảy ra tại phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình vào đêm ngày 6/11/2020.

Theo thông tin điều tra ban đầu, vào khoảng 23 giờ, ngày 6/11/2020, gia đình anh Dũng, chị Lan ở số nhà 40, đường Lê Quí Đôn, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình bị 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy hắt chất bẩn, đổ sơn đen vào nhà người dân.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng khám xét nhà của Lê Mai Anh.

Sau hơn 10 giờ đồng hồ rà soát, điều tra, Công an thành phố Thái Bình đã truy bắt được 2 đối tượng tình nghi là Đỗ Văn Hùng và Hoàng Long Bách. 2 đối tượng khai vụ đổ chất bẩn, hắt sơn đen là do Lê Mai Anh (có biệt danh là "Chúc Nhị", 58 tuổi, trú tại số nhà 07/03, tổ 2, ngõ 3, đường Bồ Xuyên, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình) chỉ đạo vì anh vợ của chủ căn nhà số 40 có vay tiền của vợ chồng Chúc " Nhị".

 Từ lời khai của 2 đối tượng, Hùng và Bách, Công an thành phố Thái Bình đã triệu tập đối tượng Lê Mai Anh lên làm việc, tạm giữ và tiến hành khám xét nơi ở và xe ô tô riêng của đối tượng này.

Chiều tối ngày 7/11, Công an thành phố Thái Bình đã tạm giữ hình sự và khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Lê Mai Anh, người được giang hồ Thái Bình mệnh danh là "ông trùm" cho vay nặng lãi để điều tra về tội "Hủy hoại tài sản người khác".

Đồng thời, Công an thành phố Thái Bình cũng tạm giữ hình sự đối với 2 con nuôi của Chúc "Nhị" là Đỗ Văn Hùng (29 tuổi, trú tại xã Thái Học Thái, huyện Thụy, tỉnh Thái Bình, là lái xe khách của Công ty Hoàng Hà) và Hoàng Long Bách (35 tuổi, trú tại Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình ) để điều tra với cùng tội danh "Huỷ hoại tài sản người khác".

Như vậy, sau 1 tuần bị bắt giữ, mới chỉ có ông trùm "Chúc Nhị" bị khởi tố, 2 đối tượng còn lại là Đỗ Văn Hùng và Hoàng Long Bách hiện vẫn đang tiếp tục bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Ngọc Anh