leftcenterrightdel
Đối tượng Nguyễn Khải tại thời điểm bị Công an bắt giữ sau khi gây án. 

VKSND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, phê chuẩn lệnh tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đối với đối tượng Nguyễn Khải. Theo đó, Nguyễn Khải bị tạm giam trong thời gian 3 tháng 21 ngày để Cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra, làm rõ động cơ giết người, đưa ra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, báo chí đưa tin, do vợ mất, con gái đã lập gia đình và ra ở riêng nên ông Nguyễn Văn Toàn (55 tuổi, cha ruột của Khải) sống chung với Khải trong nhiều năm qua. Từ tháng 7/2018 đến nay, giữa ông Toàn và Khải thường xảy ra cải vã vì nhiều lý do khúc mắc trong cuộc sống gia đình. 

Khoảng 12h30 trưa 5/8, sau khi ngủ dậy, Khải hỏi ông Toàn về cuộn dây điện của mình thì được ông Toàn trả lời: “Đồ của mi, răng tau biết được” nên giữa 2 người tiếp tục cãi vã, gây gỗ. Do bực tức nên Khải ra sau nhà lấy cây mỏ sảy làm bằng tre, đầu có gắn kim loại chìa ra 2 nhánh nhọn đuổi đánh ông Toàn khiến ông Toàn phải bỏ chạy.

Một lúc sau, thấy ông Toàn trở về, Khải dùng cây mỏ sảy đâm vào vùng ngực ông Toàn, sau đó 2 người vật lộn lăn xuống hói nước bên đường.

Tiếp đó, Khải nhặt một thanh tre dài 50-60cm xiết mạnh vào cổ ông Toàn khoảng hơn 10 phút, khi thấy nạn nhân bất động mới thả tay ra và bỏ mặc nạn nhân nằm dưới hói nước đến chết. 

Đến 14h30 cùng ngày, chị Nguyễn Thị Khánh (con gái ông Toàn, em ruột Khải) về thăm nhà thì không tìm thấy ông Toàn. Nghi ngờ có chuyện xảy ra với cha mình liền nhờ hàng xóm đi tìm kiếm ông Toàn. Không lâu sau đó, thi thể ông Toàn được người dân tìm thấy ở dưới hói nước nên trình báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế và Công an huyện Phú Vang đã cử cán bộ cảnh sát đến hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Qua khám nghiệm tử thi, bước đầu Cơ quan công an xác định nạn nhân tử vong do ngạt nước, trên cơ thể có nhiều vết thương rách da, nhiều vết sây sát. Tại hiện trường, Cơ quan Công an còn thu giữ cây mỏ sảy là hung khí gây án.

Tuấn Huế