Đối tượng bị cơ quan chức năng khởi tố là Phạm Văn Đ., SN 2004, trú tại: thôn Đồng Thau, xã Đồng Thau, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên .

Trước đó, rạng sáng ngày 26/8, siêu thị Điện máy xanh thuộc khu 5, phường Ka Long, TP Móng Cái bị kẻ gian đột nhập, dùng hung khí đe dọa một bảo vệ và lấy đi 6 chiếc điện thoại di động.

leftcenterrightdel
 Phạm Văn Đ. lúc bị bắt

Nhận được tin báo, Công an TP Móng Cái đã nhanh chóng triển khai lực lượng điều tra, làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 28/8, tại phòng trọ thuộc khu 4, phường Hải Hòa, TP Móng Cái, lực lượng chức năng đã bắt giữ Phạm Văn Đ., thu giữ 1 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung Galaxy Note 9, 1 xe máy nhãn hiệu YAMAHA.

Tuy chỉ mới 15 tuổi nhưng Phạm Văn Đ. đã có một tiền án về tội Trộm cắp tài sản mà địa điểm trộm cắp cũng là siêu thị Điện máy xanh tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Vì không có tiền để nạp vào game, hơn nữa là đã có “kinh nghiệm” trộm cắp tại siêu thị Điện máy xanh trước đó nên Đ. nảy sinh ý định trộm cắp một lần nữa.

Tại cơ quan chức năng, Đ. khai nhận chiếc điện thoại trên là 1 trong 6 chiếc điện thoại Đ. đã cướp được tại siêu thị Điện máy xanh ngày 26/8; chiếc xe máy Đ. mua bằng tiền bán 5 chiếc điện thoại còn lại.

Qua đấu tranh, Đ. khai nhận: Tối ngày 25/8, Đ. lấy lý do mua điện thoại để vào bên trong siêu thị, xác định trước những khu vực để điện thoại có giá trị cao. Sau đó, Đ. ra ngoài, trèo lên nóc siêu thị để tìm cách đột nhập vào trong.

Đ. ngồi chờ đến rạng sáng ngày 26/8, khi mọi người đã đi ngủ thì bắt đầu hành động. Đối tượng đã cắt điện các camera an ninh, những chiếc không thể cắt, Đ. quay chúng ra hướng khác. Bị bảo vệ trong siêu thị phát hiện, Đ. lấy hung khí đe dọa.

Sau khi gây án, Đ. bắt xe khách đi các địa điểm khác nhau thuộc các tỉnh Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh để bán điện thoại.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Xuân Hưng