leftcenterrightdel
Sau khi đánh khách vì bị tố "chặt chém", quán Bảo Châu bị nhóm người đập phá. 

Qua điều tra, sau khi đọc được thông tin quán ăn Bảo Châu bị tố đánh khách chảy máu đầu, Dương Hoài Phong (SN 1999) và Ngô Minh Khánh (SN 2001, ngụ Bến Lức) rủ Nguyễn Duy Khánh (SN 1997, ngụ xã Bình Đức) tìm kiếm quán trên.

Những người này, lên mạng Facebook kêu gọi những người khác tham gia và được sự đồng thuận của cộng đồng mạng nên lập thành một nhóm đến quán Bảo Châu.

Chiều 2/5, nhóm này đã dùng hung khí xông vào đập phá quán ăn Bảo Châu trên. Sau khi gây ra sự việc, nhóm người này bỏ về và gỡ bỏ những bình luận trên Facebook và bị công an điều tra, triệu tập sau đó.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, khoảng 18h ngày 1/5 tại một quán bán đồ ăn nước uống trên Quốc lộ 1A (cách cầu Bến Lức khoảng 3km) tại xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, anh Minh cùng vợ con vào quán mua 2 chai nước.

Sau khi tính tiền 2 chai nước giá 60 nghìn đồng thì bàn bên cạnh có người khách đang ăn hủ tiếu nói rằng bị "chặt chém" 100 nghìn đồng cho một tô hủ tiếu nên chị Duyên hỏi lại và có mâu thuẫn giữa chị Duyên và anh Minh.

Ngay sau đó, người này đã gọi gia đình ra đánh anh Minh, khiến anh này chảy máu đầu. Trong lúc lực lượng chức năng  mời chủ quán về làm việc thì một nhóm người khác đã đến quán này để đập phá.

Tại cơ quan điều tra, chủ quán cho hay, ngày thường bán 20 nghìn đồng/chai nước ngọt, 40 nghìn đồng/tô hủ tiếu hoặc phở còn ngày lễ thì tăng lên 5 nghìn đồng mỗi món.

Ngoài ra, bà còn khẳng định thông tin cho rằng quán bán 1 tô hủ tiếu bình dân giá 100 nghìn đồng là bịa đặt.

Theo lời trình bày của nữ chủ quán, do bà tưởng anh Minh thông tin chuyện bà bán giá cao, "chặt chém" làm mất khách của mình nên gọi người nhà gồm anh ruột và vài người con vây đánh hội đồng anh Minh./.

Nguyễn Lánh