Sáng ngày 31/5, VKSND tỉnh Phú Yên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam của CQĐT cùng cấp đối với Đoàn Minh Hải (SN 1988), trú khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, để điều tra về tội Giết người, qui định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự. 

Như tin đã đưa, vào sáng 29/5, con dâu ông Nguyễn Cu sang nhà bố mẹ chồng ở khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, đã phát hiện những vết máu trong nhà nên báo cơ quan chức năng địa phương.

Quá trình kiểm tra, phát hiện ông Nguyễn Cu (SN 1962) và vợ là bà Lê Thị Liền (SN 1964) cùng con gái là Nguyễn Thị Dương (SN 1994, là vợ cũ của Đoàn Minh Hải đã li hôn, đang sống tại nhà bố mẹ đẻ cùng con gái là cháu Đ.T.T.V. SN 2019) nằm chết trong nhà. Bé V. không thấy ở trong nhà mà phát hiện đang ở nhà ông bà nội trú cùng khu phố.

leftcenterrightdel
 Bị can Đoàn Minh Hải tại CQĐT. Ảnh cơ quan công an.

Qua điều tra xác minh, cơ quan điều tra xác định nghi phạm là Đoàn Minh Hải, người có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với Dương vào trưa ngày 28/5.

Kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi xác định trên thi thể các nạn nhân có nhiều vết đâm. Ngoài ra thi thể ông Nguyễn Cu còn có 1 vết vỡ sọ ở đỉnh đầu, thi thể chị Dương có 2 vết rách da cơ ở vùng đầu gây vỡ sọ.

Hiện trường cùng với nhiều vũng máu, còn phát hiện 1 con dao cán gỗ, 2 cái búa dính chất màu nâu nghi máu.

Tối 29/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) đã bắt được Đoàn Minh Hải khi đối tượng đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh, tiến hành dẫn giải Hải về địa phương để phục vụ công tác điều tra.

Tại CQĐT, Đoàn Minh Hải đã thừa nhận toàn bộ hành vi giết hại 3 người gia đình nhà vợ cũ do mâu thuẫn từ trước. Lời khai của bị can phù hợp với chứng cứ mà CQĐT đã thu thập được.

V.H