Ngày 4/8, Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Văn Hậu (19 tuổi), Hồ Văn Thãnh (tức Cọp, 33 tuổi), Trương Ngọc Danh (tức Út De, 63 tuổi), Lê Văn Qui (tức Duối, 63 tuổi) và Cao Văn Phùng (tức Khuốt, 54 tuổi, ngụ huyện Bến Cầu), để điều tra về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

leftcenterrightdel
2 trong 5 đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép sang Camphuchia. (Ảnh: T.N) 

Theo điều tra, Hậu và Thãnh làm nghề chạy xe ôm khu vực cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Ngày 16/6, Hậu được một phụ nữ (chưa rõ danh tính) gọi điện thoại đến thuê đưa 3 người Trung Quốc từ TP HCM qua Campuchia theo đường tiểu ngạch với giá 7 triệu đồng mỗi người.

Sau đó, Hậu thuê Phan Huy Truyền (45 tuổi, quê tỉnh An Giang) lái ôtô chở 3 người Trung Quốc từ một khách sạn ở huyện Hóc Môn (TP HCM) đến cửa khẩu Mộc Bài với giá 1 triệu đồng.

Cùng lúc này, Thãnh được một người phụ nữ khác thuê đưa một người Trung Quốc đang ở quận Bình Thạnh (TP HCM) sang Campuchia với giá 7 triệu đồng. Thãnh liên lạc với Truyền ghé đón luôn người khách này và trả thêm 500.000 đồng.

Ngày 16/6, Truyền chở 4 người Trung Quốc đến khu vực biên giới Campuchia, thuộc ấp Rừng Dầu, xã Tiên Thuận (huyện Bến Cầu) giao lại cho Hậu và Thãnh.

Thãnh thuê Trương Ngọc Danh đưa 4 người Trung Quốc trên sang Campuchia. Danh tiếp tục thuê Cao Văn Phùng và Lê Văn Qui cùng nhau tổ chức đưa những người khách trên qua biên giới.

Lúc này, Công an xã Tiên Thuận đang trên đường tuần tra phát hiện các đối tượng Trung Quốc nên mời tất cả về trụ sở làm việc. Nhóm này khai ngoài đưa 4 người Trung Quốc qua biên giới thì trước đó cũng tổ chức cho 5 người khác xuất cảnh qua Campuchia thu lợi 35 triệu đồng./.

Huyền Ngân