Theo HCDC, đến sáng nay, tổng số trường hợp nghi nhiễm là 437, trong đó 436 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, còn 1 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm.

leftcenterrightdel
8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP HCM đã được đưa đi cách ly. (Ảnh minh hoạ)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP HCM đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch, tăng cường hoạt động giám sát COVID-19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh.

HCDC đề nghị các trường hợp có triệu chứng đường hô hấp, nghi mắc bệnh COVID-19 phải lập tức mang khẩu trang và đến các bệnh viện quận huyện khai báo y tế, để được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 và điều trị. Ngành y tế khuyến cáo các trường hợp này không di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Các trường hợp có tiếp xúc bệnh nhân đã được công bố, hoặc có đến một trong ba bệnh viện tại Đà Nẵng cần liên hệ ngay lập tức với y tế địa phương hoặc HCDC để được hỗ trợ về mặt y tế.

Còn những trường hợp khác, thực hiện tự cách ly tại nhà, liên hệ đường dây nóng của các Trung tâm Y tế quận huyện. Các Trung tâm Y tế sẽ nắm thông tin ban đầu và hướng dẫn khai báo, thời gian, địa điểm để điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn mức độ cách ly tùy theo kết quả điều tra dịch tễ./.

Nguyễn Lánh