Ngày 6/11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã thi hành lệnh bắt để tạm giam 7 cán bộ Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú (TP HCM). Lãnh đạo VKSND TP HCM xác nhận đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam.

leftcenterrightdel
Hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy nhưng cán bộ Công an phường đã làm thay đổi bản chất vụ việc. (Ảnh minh hoạ)

Các cán bộ bị bắt gồm: Thiếu tá Phạm Thanh Tuấn (Trưởng Công an phường), Trung tá Lê Văn Quý (Phó trưởng Công an phường), Trung tá Lê Văn Hòa (Phó trưởng Công an phường), Thượng úy Nguyễn Đăng Chiến, Đại úy Nguyễn Đức Hiền, Đại úy Võ Quang Kế và Thượng úy Phạm Ngọc Vy. Các bị can này bị khởi tố, tạm giam về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo điều tra ban đầu, ngày 6/9/2019, L.N.M. bị Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) bắt quả tang khi đang tàng trữ 20 viên thuốc lắc và 5 khay ma túy tổng hợp. Thượng úy Nguyễn Đăng Chiến là người lấy lời khai ban đầu của M.  Sau đó, M. được sử dụng điện thoại gọi cho người nhà đem 100 triệu đồng đến và được cho về.

Sau đó, ngày 8/12/2019, L.M.C. bị Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) bắt quả tang do có hành vi tàng trữ 1,2 g ma túy đá trong người. Sau khi được lấy lời khai, Đại úy Nguyễn Đức Hiền đã gặp C. yêu cầu đưa tiền sẽ giải quyết cho về nhà.

Hiền cho C. sử dụng điện thoại gọi người nhà đem 140 triệu đồng và 2 chỉ vàng đến. Hiền hướng dẫn C. để tiền và vàng trong nhà vệ sinh, sáng hôm sau Hiền cho C. về.

Vụ án đang được Công an TP HCM tiếp tục mở rộng điều tra./.

Nguyễn Lánh