Ngày 18/3, Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) - cho biết đang thu thập chứng cứ, điều tra đối tượng chống người thi hành công vụ và hành hung một chiến sĩ công an bị thương khi đang làm nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
 Đại úy Hải  tại bệnh viện sau cuộc chạm trán với cát tặc. Ảnh HC

Thông tin ban đầu, cho biết khoảng 21h30 ngày 17/3, khi nhận được tin báo có một nhóm người khai thác cát trái phép trên sông Long Đại (đoạn qua địa bàn xã Xuân Ninh), Đại úy Hải cùng 2 cán bộ khác ra hiện trường kiểm tra sự việc.

Khi đang dùng thuyền cole tuần tra, Tổ công tác phát hiện nhóm người ngang nhiên khai thác cát "lậu" trên dòng sông, đoạn gần với khu vực Trạm Kiểm lâm Long Đại.

Khi Tổ công tác tiếp cận hiện trường, lập biên bản sự việc thì bất ngờ có đối tượng Nguyễn Minh Thảo (SN 1977, ngụ xã Xuân Ninh) đi thuyền tới, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Dù được giải thích rõ đây là hành vi phạm pháp luật nhưng đối tượng này gây rối, thách thức và dùng nhiều từ ngữ thóa mạ lượng lượng công an.

Không dừng lại ở đó, Thảo còn lao vào đánh nhiều lần vào người Đại úy Võ Đức Hải, buộc anh này bắn súng chỉ thiên để tự vệ. Manh động hơn, Thảo còn dùng chân đạp Đại úy Hải trên thuyền rơi xuống sông, may lúc này một số cán bộ đã nhảy xuống vớt đồng đội lên.

Nạn nhân là Đại úy Võ Đức Hải- Phó trưởng Công an xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh.

Theo Đại tá Đoàn Thanh Tuyên - Trưởng Công an huyện Quảng Ninh thì ban đầu đã có dấu hiệu về tội chống người thi hành công vụ. Vụ việc đang điều tra và sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Nguyễn Cường