leftcenterrightdel
 Tạ Khắc Huy (ảnh nhỏ) và hiện trường nơi xảy ra vụ việc trước đó. 

Theo đó, sau thời gian du học ở Úc từ năm 2012 đến 2017, Huy bỏ giữa chừng về nước. Chưa kiếm được việc làm ổn định thì nam thanh niên quen bạn gái nhưng bị gia đình cấm cản.

Sau đó, cả 2 bỏ vào TP HCM thuê phòng khách sạn để ở. Mới đây, khi hết tiền, Huy nảy sinh ý định cướp tài sản và mục tiêu là nhắm vào các tài xế taxi.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu tên Huy khai nhận, chiều ngày 6/5, khi đang đứng ở hẻm 48 (đường Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) thì thấy một xe taxi hãng Vinasun nên vẫy tay để đón.

Lúc này, anh Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1974, quê Kiên Giang) dừng taxi rồi mở cửa cho Huy lên xe. Đi được một đoạn, Huy yêu cầu anh Tuấn chở đến Công viên Lê Thị Riêng để lấy nợ. Dọc đường, Huy gọi điện thoại cho ai đó rồi yêu cầu tài xế Tuấn chở lòng vòng qua quận 4, sau đó đi thẳng về quận 7 vì cho rằng người bạn đang chờ ở đó.

Đến khoảng 22h30' cùng ngày, khi đến đường Nguyễn Văn Linh (đoạn gần UBND phường Tân Thuận Tây, (quận 7) thấy đường vắng, Huy liền rút dao ra kề vào cổ yêu cầu tài xế đưa hết tài sản. Anh Tuấn chống trả thì bị dao cắt thương tích ở vùng cổ.

Phát hiện vụ việc, người dân chạy tới kiểm tra thì thấy tài xế Tuấn bị một vết thương rất sâu ở cổ, chảy máu nhiều.

Nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, đến nay đã qua cơn nguy kịch.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận 7 đã vào cuộc điều tra và xác định được thủ phạm. Qua truy xét, trinh sát Công an quận 7 đã bắt được Huy khi đối tượng đang lẩn trốn tại một khách sạn.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Nam Phong