leftcenterrightdel
Hiện trường vụ cứa cổ, cướp tài sản bất thành và nghi can Huy. 

Trước đó, khoảng 20h50’ ngày 6/5, người dân phát hiện thấy chiếc taxi hiệu Vinasun BKS: 51A-622.31 dừng trước số 9 đường Nguyễn Văn Linh đoạn gần UBND phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM. Sau đó, bất ngờ nam tài xế tung cửa xe ôm cổ đầy máu vùng chạy ra ngoài kêu cứu rồi ngã gục. Cùng lúc đó, một nam thanh niên khác cũng tung cửa bỏ chạy.

Sau đó, nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu và sự việc được trình báo công an. Tiếp nhận thông tin, Công an quận 7 nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, tổ chức điều tra truy xét. Danh tính nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1974, tài xế taxi Vinasun).

Được cấp cứu kịp thời nên nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và cho biết khoảng 15h5’ chiều ngày 6/5, có một nam thanh niên vẫy tay đón xe taxi của anh tại hẻm 48 đường Bờ Bao Tân Thắng, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú. Vị khách nói giọng miền Bắc yêu cầu tài xế Tuấn chở đến công viên Lê Thị Riêng để đòi nợ.

Đến nơi, người này ngồi trên xe nói chuyện điện thoại một lúc thì yêu cầu tài xế chở qua quận 4. Khi sang đến quận 4, vị khách này không gặp được người nợ tiền nên yêu cầu chở qua nhà anh trai ở quận 7. Tuy nhiên do không biết nhà anh trai, gọi điện thoại thì người anh nói đang chở con đi học nên không có ở nhà. Lúc này, vị khách yêu cầu tài xế taxi dừng xe để đợi người anh trai về.

Tới chiều cùng ngày, không gặp được anh trai nên vị khách này lại yêu cầu tài xế chở về quận Bình Tân sau đó tiếp tục yêu cầu chở về lại hẻm 48 đường Bờ Bao Tân Thắng. Khi đến địa bàn quậnTân Phú, vị khách không về nhà mà yêu cầu tài xế chở vào một sân bóng đá mini ngồi uống nước. Đến tối lại yêu cầu chở qua đường Nguyễn Văn Linh.

Khi đến gần UBND phường Tân Thuận Tây, vị khách ngồi sau bất ngờ dùng dao cứa vào cổ tài xế Tuấn, theo phản xạ tài xế đưa tay lên chống trả. Hai người giằng co một lúc thì vị khách bung cửa bỏ chạy, nam tài xế đuổi theo được một đoạn thì gục xuống đất.

Từ những manh mối ít ỏi, các trinh sát của Công an quận 7 nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an nhanh chóng xác định được đối tượng gây án và bắt khẩn cấp Huy khi đang lẩn trốn trong khách sạn trên địa bàn quận 10, TP HCM.

Tại cơ quan công an, đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Huy cho biết có quan hệ tình cảm với một cô gái cùng quê nhưng bị gia đình bạn gái ngăn cấm. Sau đó, Huy cùng bạn gái bỏ nhà từ Hải Phòng vào TP HCM thuê khách sạn sống. Được một thời gian ngắn, do hết tiền nên Huy tính đi cướp để lấy tiền tiêu xài nhưng bất thành./.

Nguyễn Lánh