Khoảng 1h30' ngày 21/6, Công an huyện Nga Sơn nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về một nhóm đối tượng đang tụ tập tổ chức sử dụng ma tuý tổng hợp tại quán karaoke Gang Nam trên địa bàn xã Nga Phượng, huyện Nga Sơn...

Thượng tá Đỗ Hoàng Hải, Trưởng Công an huyện Nga Sơn đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, kịp thời bắt quả tang 23 đối tượng (16 nam, 7 nữ) đang tụ tập tại  phòng hát Vip 5 của quán karaoke Gang Nam để tổ chức sử dụng ma tuý tổng hợp dạng đá và kẹo.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng sử dụng ma túy tại quán karaoke Gang Nam.

Tại chỗ, Công an huyện Nga Sơn đã thu giữ các viên ma tuý tổng hợp dạng kẹo, các vỏ gói giấy ma túy đá còn bám ma túy, 1 ống tẩu cuộn bằng tiền và nhiều tang vật liên quan đến việc tổ chức sử dụng trái phép ma tuý. 

Các đối tượng bị bắt giữ chủ yếu là người của huyện Nga Sơn và các huyện: Thạch Thành, Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn và huyện Quế Phong, Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Qua xét nghiệm nhanh đã có 20/23 đối tượng cho kết quả dương tính với các chất ma túy.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng bị tạm giữ tại cơ quan Công an.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận cầm đầu ổ nhóm tổ chức sử dụng trái phép ma túy này là Nguyễn Hữu Nghĩa, SN 1992 ở xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn.

Để tổ chức sinh nhật cho mình, vào chiều ngày 20/6, Nguyễn Hữu Nghĩa đã nhờ đối tượng Trần Văn Linh, SN 1999 ở phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn mua gần 10 triệu ma túy tổng dạng đá và kẹo từ Bỉm Sơn, mang về Nga Sơn để tụ tập tại quán Karaoke Gang Nam, xã Nga Phượng, huyện Nga Sơn tổ chức bay, lắc.

Tại đây, Nghĩa đã rủ thêm 22 đối tượng khác đến và gọi điện thoại cho chủ quán Karaoke Gang Nam là Nguyễn Ngọc Tú để thuê phòng Vip 5.

leftcenterrightdel
 Điều tra viên lấy lời khai đối tượng Nguyễn Hữu Nghĩa.
Mặc dù đã ký cam kết với chính quyền địa phương về dừng hoạt động Karaoke để phòng chống dịch COVID-19, nhưng vì hám lời nên chủ quán Karaoke Gang Nam vẫn cho nhân viên quản lý của mình ra mở cửa phòng hát nói trên để các đối tượng tổ chức sử dụng ma túy. Được biết, Nguyễn Hữu Nghĩa là đối tượng đã có 1 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và nghiện ma túy tổng hợp nặng.

Hiện nay, Công an huyện Nga Sơn đang phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn huyện yêu cầu cả 23 đối tượng bị bắt giữ tại quán karaoke Gang Nam phải khai báo y tế; yêu cầu đi xét nghiệm COVID-19, đồng thời phối hợp với VKSND huyện Nga Sơn điều tra, làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy của Nguyễn Hữu Nghĩa và hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về phòng chống dịch COVID-19 của chủ quán Karaoke Gang Nam cùng các đối tượng có liên quan.

Thái Thanh