Trung tâm Quản lý khai thác nhà Đà Nẵng vừa có thông tin xung quanh tình trạng mất cắp xảy ra tại trụ sở cũ Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Ngũ Hành Sơn). Theo Trung tâm này, trụ sở cũ của Bệnh việc phục hồi chức năng do Bệnh viện phục hồi chức năng thuộc Sở Y tế quản lý, sử dụng làm nơi làm việc và khám chữa bệnh.

Tháng 11/2019, UBND TP Đà Nẵng có Quyết định thu hồi toàn bộ cơ sở nhà đất tại trụ sở cũ của Bệnh viện này và giao cho Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng quản lý trong thời gian chờ xử lý.

leftcenterrightdel
Trụ sở cũ của Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Ảnh: Hữu Long/LĐO  

Thực hiện Quyết định nêu trên của UBND TP Đà Nẵng, ngày 25/6/2020 các ngành liên quan đã kiểm kê tài sản và bàn giao hiện trạng thực tế trụ sở cũ Bệnh viện Phục hồi chức năng cho Trung tâm Quản lý khai thác nhà Đà Nẵng tiếp nhận bảo quản, thuê bảo vệ trông giữ trong thời gian chờ chủ trương phê duyệt phương án sắp xếp, sử dụng của UBND TP Đà Nẵng.

Tương tự, phía Ban Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng cũng cho biết, sau khi xây xong trụ sở mới, trong năm 2019, bệnh viện đã chuyển toàn bộ tài sản gắn liền như giường bệnh, trang thiết bị máy móc, điều hòa đến nơi làm việc mới. Trụ sở mới của Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng được xây dựng tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Sở Tài chính TP Đà Nẵng cũng cho hay, sau khi chuyển về trụ sở mới, khu vực trụ sở cũ của Bệnh viện phục hồi chức năng đang chờ đấu giá để phục vụ cho các công năng khác.

leftcenterrightdel
Một trong 5 khối nhà tại  Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Ảnh: Hữu Long/LĐO

Trước thông tin, trong thời gian bàn giao cho Trung tâm Quản lý khai thác nhà Đà Nẵng quản lý, trụ sở cũ của Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng bị bỏ hoang và thường xuyên xảy ra tình trạng mất cắp, ông Lê Doãn Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý khai thác nhà Đà Nẵng cho rằng, từ thời thời điểm tiếp nhận đến nay, đơn vị đã thuê người trông coi bảo vệ và không có tình trạng mất tài sản cũng như không để mất an ninh trật tự tại khu nhà trên.

“Tình trạng mất an ninh trật tự, mất cắp tài sản tại khu nhà đất nêu trên là đã xảy ra trước thời điểm bàn giao cho Trung tâm. Sự việc này, UBND thành phố đã có chủ trương giao cho Công an thành phố kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Lê Doãn Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý khai thác nhà Đà Nẵng cho biết.

Xuân Nha