Ngày 13/6, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ chuyển VKSND cùng cấp truy tố nhóm 6 đối tượng về tội “Cố ý gây thương tích”.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ hỗn chiến.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 20h ngày 25/11/2018, Dương Hữu Hòa cùng nhóm bạn đến nhậu ở một quán ốc trên vỉa hè đường Phan Bội Châu (phường Thống Nhất, TP Buôn Ma Thuột) thì gặp nhóm của Nguyễn Trọng Long cũng đang nhậu tại đây. Tại đây, nhóm của Hòa cho rằng nhóm của Long nhìn đểu mình nên đã dùng gậy 3 khúc đánh vào đầu Long rồi dọa sẽ dùng súng bắn.

Tức giận vì bị đánh, Long đã gọi thêm bạn đến giúp mình đánh trả thù. Đến khoảng 21h cùng ngày, sau khi nhóm của Hòa nhậu xong ra về thì bị nhóm của Long rượt đuổi đánh. Tại đây, cả 2 nhóm lao vào hỗn chiến. Trong lúc ẩu đả, Long rút 1 con dao lao vào đâm Hòa một nhát trúng lưng khiến Hòa gục ngay tại chỗ.

leftcenterrightdel
Một trong 6 đối tượng tham gia hỗn chiến bị tạm giữ. 

Gây án xong, nhóm của Long lên xe máy tẩu thoát. Còn Hòa được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng tràn dịch màng phổi, chân trái yếu liệt với tỉ lệ thương tật 12%.

Quá trình điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Long, Trương Đình Chinh (21 tuổi), Hường Minh Lâm (21 tuổi). Riêng 3 đối tượng còn lại là Nguyễn Ngọc Phụng (22 tuổi), Trần Đặng Hưng (25 tuổi) và Trần Phước Định (24 tuổi) sau gần 7 tháng điều tra. Đến ngày 20/5 Công an TP Buôn Ma Thuột cũng đã ra quyết định khởi tố đối với các bị can này.

Nguyễn Chính