Theo đó, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại kiểm soát phòng chống dịch COVID-19, đoạn cầu Giồng Sao (khu vực Bình Hòa, phường Vĩnh Tường, TX Long Mỹ) phát hiện người đàn ông có khả nghi nên yêu cầu người đàn ông trong trang phục quân đội, mang hàm đại tá, điều khiển xe SH, màu trắng, biển kiểm soát 59N1–538.16 dừng xe để kiểm tra.

leftcenterrightdel
Đối tượng Nguyễn Văn Lai trong bộ quân phục giả mạo. 

Ngay sau đó, người đàn ông này không chấp hành hiệu lệnh dừng phương tiện mà còn rồ ga bỏ chạy. Ngay lập tức, lực lượng làm nhiệm vụ đã truy đuổi và ngăn chặn, bắt được người này cách đó khoảng 3km để đưa về trụ sở phường Vĩnh Tường làm việc.

Tại đây, ban đầu người này cho biết ông tên Nguyễn Minh Thành, là sĩ quan quân đội mới nghỉ hưu, đang làm việc cho một đơn vị kinh tế thuộc Bộ Quốc phòng, đang thi công công trình Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Hậu Giang và một số công trình khác.

Qua đấu tranh khai thác, người đàn ông này đã thừa nhận với cơ quan chức năng ông tên thật là Nguyễn Văn Lai (54 tuổi, quê quán ở huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau).

Đồng thời, ông Lai thừa nhận không công tác hoặc làm bất cứ công việc gì liên quan đến quân đội. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và làm rõ.

Song Anh