leftcenterrightdel
 Các con bạc vừa bị lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ. (Ảnh:CA)

Ngày 6/12/2022, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết vừa triệt xóa một tụ điểm đá gà ăn tiền quy mô lớn, thu giữ hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, sau một thời gian theo dõi, trưa ngày 4/12, lực lượng trinh sát bất ngờ ập vào ngôi nhà tại khu phố 1, phường Phú Tài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, nhiều con bạc đã trèo lên mái nhà, vượt tường hòng chạy trốn, nhưng trước sự bố trí phương án, lực lượng truy bắt chặt chẽ, tất cả các con bạc đều bị lực lượng Công an bắt giữ.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã bắt giữ khoảng 60 đối tượng tham gia đánh bạc bằng hình thức đá gà. Qua kiểm tra cũng thu giữ gần 200 triệu đồng, hơn 40 con gà cùng nhiều xe máy các loại.

Bước đầu điều tra, lực lượng chức năng xác định trường gà này do đối tượng Lê Tiến Đạt (SN 1975, trú tại khu phố 4, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết) làm chủ.

Để che giấu hành vi phạm tội, các đối tượng chọn nơi tổ chức trường gà là một ngôi nhà nằm trong con hẻm sâu, xung quanh được xây tường cao kín mít, chỉ có lối ra vào bằng cửa sắt.

Khi tổ chức đá gà các đối tượng không đi đường hẻm chính mà làm tạm một cây cầu gỗ để đưa các con bạc vào trường gà, nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Để triệt phá trường gà này các trinh sát đã mất nhiều tháng theo dõi nắm bắt quy luật hoạt động. Trong quá trình truy bắt các đối tượng, đã có một chiến sĩ Cảnh sát bị thương ở tay.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Mai Phong